Khi mẹ là cô giáo !!!

Nhiều bạn thường ganh tị với con khi có mẹ dạy Văn, nhưng mà... Khi mẹ là cô giáo thì con trai của mẹ thiệt là sướng khổ lẫn lộn!

Mẹ dạy Văn, mà con lại là con trai, thích Toán và các môn tự nhiên, bản tính khô khan. Môn Văn gần như trở thành "khắc tinh" với con. Ai bảo mẹ dạy Văn thì con sẽ được điểm 9, điểm 10 môn Văn? Những bài tập làm văn con bí lù, năn nỉ mẹ mãi, mẹ cũng có làm cho con đâu. Hướng dẫn con dàn ý như bao học sinh khác, thậm chí còn ít hơn, làm con khổ sở suy nghĩ từng câu, từng chữ...!

Mẹ dạy Văn, nên mấy bạn hay nhìn vào điểm Văn của con lắm. Nên con lười lắm, ghét môn Văn lắm lắm, vẫn phải ì ạch học cho qua cái môn mà sư phụ của con cũng chính là mẹ.

Mẹ là giáo viên, lại dạy Văn, nên con nghiễm nhiên trở thành hình mẫu học sinh ngoan hiền lý tưởng trong mắt thầy cô, bạn bè. Ừ thì có mẹ dạy Văn mà, nên thần thái tác phong phải nghiêm túc đúng chuẩn học sinh gương mẫu chứ! Áo sơ mi trắng thẳng tinh, đóng thùng cao thiệt cao, tập vở bao bìa cẩn thận,... Là chuyện của một học sinh "miễn cưỡng" gương mẫu như con phải làm. Và... Mấy bạn bảo con như mọt sách !!!

Vậy đó, có mẹ dạy Văn thiệt khổ !!!

Nhưng mà...

Cũng tại vì mẹ dạy Văn, nên mẹ lúc nào cũng "bắt thóp" được con, hiểu tâm lý được con.  Mẹ không áp đặt con, mà hướng dẫn con làm điều con muốn theo cách tốt nhất.

Mẹ dành thời gian kể chuyện con nghe, những câu chuyện mà qua đó con tự rút cho mình những bài học làm người. Con trai của mẹ, từ đó mà dần trưởng thành hơn.

Học trò đến nhà thăm mẹ, gọi con bằng anh. Tự dưng con thấy, mình lớn hơn. Mình phải chỉnh chu lại cách ăn nói, đi đứng của mình, kẻo mất mặt với..."đàn em". Dần dần, con nghiêm túc hơn.

Sự ân cần, tận tuỵ của mẹ đối với học trò. Sự dịu dàng, chu đáo của mẹ đối với gia đình. Sự hoà nhã, thân thiện của mẹ với người thân. Sự tinh tế, tốt bụng của mẹ đối với những người xung quanh, dù lạ dù quen. Mẹ đã "gián tiếp" dạy con những bài học làm người bổ ích.

Còn nhiều nhiều nữa những nỗi khổ trời ơi khi có mẹ làm giáo viên. Nhưng cũng chính vì có mẹ làm giáo viên, nên con học được cách hoàn thiện bản thân mình theo hướng tốt nhất. Và cũng chính vì có mẹ làm giáo viên, nên con chưa từng đứng trước áp lực tâm lý, vì ở nhà, có mẹ, có cô giáo thân thương của con, luôn hiểu con, sẵn sàng lắng nghe con.

Con chỉ muốn nói, mẹ ơi, mẹ bất ngờ vì bài viết này không? Con trai mẹ nay đã viết làm Văn tặng mẹ rồi này !!! Mẹ nhớ chấm cho con điểm 10 nha - cô giáo xinh đẹp nhất lòng con !

 
Bài dự thi của: Trần Minh Thông
Từ: Trường THCS Trần Văn Ơn
101 lượt chia sẻ
IMG_6802
Bài dự thi Khi mẹ là cô giáo !!! đã được 101 lượt chia sẻ, nếu bạn thấy bài này hay hãy giúp Trần Minh Thông thắng giải bằng cách bấm nút chia sẻ dưới đây

Các bài viết cùng trường

Cuộc thi chỉ diễn ra trong 6 tuần từ 15/03/2017 đến 28/04/2017.
Các bài viết gửi muộn từ 29/04/2017 sẽ không được chấm giải và nhận số lượt chia sẻ.

Thông tin của bạn và bố/mẹ

(*)
(*)
(*)
(*)
(*)
Cuộc thi dành cho học sinh Tiểu học, TH Cơ sở, TH Phổ Thông.
Vui lòng điền đầy đủ thông tin để BTC xác minh khi trao giải.

Thông tin trường hoc và giáo viên

(*)
(*)
(*)

Bài dự thi(*)

(*)
(*)Thông tin cần phải điền Word count: 0
Chọn ảnh cho bài viết