Người Thầy Đầu Cấp 3

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, là chúng em bắt đầu bước vào kì thi HKII rồi, ấy vậy mà đã thấm thoát trôi qua gần một năm kể từ ngày chúng em lên lớp 10, ngày mà thầy chính thức làm chủ nhiệm lớp 10c3 chúng em. Hôm nay em muốn dùng tấm lòng của mình để viết về thầy, thầy giáo dạy Lịch Sử kim chức giáo viên chủ nhiệm lớp 10c3 của chúng em, là thầy đó thầy " Huỳnh Tấn Lập ".

Kể từ lúc chúng em hay tin thầy là giáo viên chủ nhiệm của bọn em năm lớp 10 này thì chúng em đã rất vui vì thầy nổi tiếng trong trường là giáo viên rất thương yêu hoc sinh của mình, không những vậy thầy cũng rất là vui tính nữa, có thể nói rằng sẽ có rất nhiều bạn trong trường ghen tị với chúng em đấy ạ. Lớp chúng em cũng chỉ là một lớp bình thường với 29 thành viên như bao lớp khác vậy, nhưng kể từ khi xuất hiện thành viên thứ 30 là thầy thì lớp bọn em đã bắt đầu xuất hiện một chút gì đó gọi là đặt biệt hơn. Thầy như là người bạn, người anh của chúng em, có lúc thầy như là người cha dạy dỗ con cái, yêu thương con cái hết mực. Đôi lúc thầy rất dữ, em biết là do thầu giận bọn em không nghe lời, nhưng thầy giận thì giận thế thôi, tới hôm sau thầy lại vui như thường ngày.

Bây giờ em biết viết bắt đầu từ đâu đây mới có thể viết hết những gì mà thầy đã làm cho từng thành viên, cho lớp 10c3 chúng em đây. Và tình cảm bọn em dành cho thầy hôm nay là những lời cảm ơn sâu sắc nhất mà chúng em đã ấp ủ từ rất lâu rồi, nhưng tận sâu trong đáy lòng của chúng em còn nhiều hơn nữa không chỉ là như vậy đậu ạ.

Thầy có biết không, chúng em rất ngưỡng mộ thầy đấy ạ, không có môn học nào là thầy không biết cả từ Tiếng anh, Tin học, Toán,.... thầy đều có thể nói một cách mạch lạc. Đặc biệt hơn nữa đó là môn Lịch sử, có thể nói thầy là giáo viên dạy Sử học thì dĩ nhiên thầy rất giỏi về môn Sử rồi, nhưng đáng chú ý ở đây là khi bọn hỏi bất cứ vấn đề gì liên quan tới môn lịch sử thì thầy đều trả lời được không cần quá 2 phút suy nghĩ. Em không biết thầy có phải là thần đồng Sử học không nữa mà mỗi khi thầy đi dạy thầy không cần mang giáo án lun, thầy chỉ cần quyển sách giáo khoa để ghi tựa đề mục thôi, còn phần đọc lí thuyết cho bọn em chép bài thì có nhắm mắt thầy vẫn đọc đầy đủ không xót bất kỳ ý chính nào hết. Mỗi tiết dạy, cũng như như những tiết sinh hoạt lớp thầy đều làm bọn em bật cười vì thầy nói chuyện rất vui ạ. Chúng em thấy thầy Lập không giống những giáo viên khác, khác ở chỗ là thầy rất giãn dị, rất ấm áp.

Đang ngồi hiu hiu ngủ, thì em bổng nhiên nhớ lại những kỉ niệm mà thầy và lớp chúng em đã cùng nhau trải qua, nó thiệt là đẹp biết bao. Thầy còn nhớ không, lần đầu mà cả lớp mình cùng nhau tổ chức liên hoan lớp đấy, bửa đó em không ngờ là lớp mình lại ăn nhiều đến vậy, bửa đó thầy trò lớp chúng ta chơi vui ơi là vui luôn. Còn cái hôm thầy cùng với đội văn nghệ lớp mình ở lại trường bửa cuối để dợt lại văn nghệ mừng đảng mừng xuân nữa, bửa thầy trò ta ở lại trường tới tận 11, 12 giờ khuya mới về luôn, đã vậy bọn em còn sợ ma nữa chứ cứ hể mà một đứa muốn đi vệ sinh là phải cả nhóm đi cùng mới chịu, gặp đang đi mà vô tình đụng công tắc cái là đèn tắt tối thui lun, lúc ai cũng la lên cấm đầu vừa chạy, tới nơi rồi thì lại ngồi lăn ra cười đau bụng luôn, bửa đó lớp mình chưa tập xong bài văn nghệ nữa nên đành chạy nước rút nhưng ai mà ngờ được hôm sau lớp mình lại được vô vòng trong tới tận 3 tiết mục luôn chứ. Còn rất rất là nhiều kỉ niệm mà lớp chúng ta cùng nhau trãi qua, kỉ niệm nào cũng đáng nhớ cả, nên chúng ta hay giữ nó cho riêng lớp chúng ta, nó sẽ được cất giữ vào một ngăn tủ trái tim của mỗi thành thành viên của lớp 10c3 ( niên học 2016-2017 ).

Dù cho tương lai chúng em phải ra trường để tự xây cho mình một cuộc sống riêng thì chúng sẽ luôn luôn nhớ về thầy người thầy dìu dắt chúng em trên con đường học vấn, nhớ về những năm tháng có thầy kề bên cùng sát cánh bên cạnh chúng trong thời học sinh cấp 3 đầy mơ mộng này. Chúng em tin chắc rằng sau mỗi thành công hay thất bại của cuộc sống thì sẽ vẫn luôn có thầy ở phía sau dìu dắt, cổ vũ và động viên chúng em. Thầy mãi luôn là nguồn động lực, chỗ dựa tinh thần của chúng em. Nên thầy phải luôn nhớ đến bọn em và hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc và lúc nào cũng vui tính như bây giờ thầy nhé.

Tới đây, em xin đại tất cả 29 bạn học sinh lớp 10c3 ( niên học: 2016-2017 ) nói lời cảm ơn thầy và em xin được gửi tặng thầy một bài thơ coi như là tấm lòng của chúng em xin được gửi đến tới thầy.

Lời Cảm Tạ

Tôi đứng lặng giữa cuộc đời nghiêng ngả Để một lần nhớ lại mái trường xưa Lời dạy ngày xưa có tiếng thoi đưa Có bóng nắng in dòng sông xanh thắm

Thoáng quên mất giữa tháng ngày ngọt đắng Trưởng thành này có bóng dáng hôm qua Nhớ đc điêu gì đc dạy những ngày xa Áp dụng - chắc nhơ cội nguồn đã có

Nước mắt thành công hoà nỗi đau đen đỏ Bậc thềm nào dìu dắt những bước đi Bài học đời đã học đc những gì Có nhắc bóng người đương thời năm cũ

Vun xới cơn mơ bằng trái tim ấp ủ Để cây đời có tán lá xum xuê

Bóng mát dừng chân là một chốn quê Nơi ơn tạ là mái trường nuôi lớn

Xin phút tĩnh tâm giữa muôn điều hời hợt Cảm tạ mái trường ơn nghĩa thầy cô

 
Bài dự thi của: Trần Hoàng Hiếu
Từ: Trường THPT Tân Bình
17 lượt chia sẻ
FB_IMG_1493376093940
Bài dự thi Người Thầy Đầu Cấp 3 đã được 17 lượt chia sẻ, nếu bạn thấy bài này hay hãy giúp Trần Hoàng Hiếu thắng giải bằng cách bấm nút chia sẻ dưới đây

Các bài viết cùng trường

Cuộc thi chỉ diễn ra trong 6 tuần từ 15/03/2017 đến 28/04/2017.
Các bài viết gửi muộn từ 29/04/2017 sẽ không được chấm giải và nhận số lượt chia sẻ.

Thông tin của bạn và bố/mẹ

(*)
(*)
(*)
(*)
(*)
Cuộc thi dành cho học sinh Tiểu học, TH Cơ sở, TH Phổ Thông.
Vui lòng điền đầy đủ thông tin để BTC xác minh khi trao giải.

Thông tin trường hoc và giáo viên

(*)
(*)
(*)

Bài dự thi(*)

(*)
(*)Thông tin cần phải điền Word count: 0
Chọn ảnh cho bài viết