Âm binh là gì? Những điều nên biết về âm binh

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy 2 từ “âm binh”, nhưng bạn lại không biết âm binh có nghĩa là gì? Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ giải đáp đến bạn “âm binh là gì“, những điều cần biết về âm binh.

Âm binh là một binh đoàn người âm, là những người thuộc về cõi âm, từ âm binh để phân biệt với binh lính trần gian thuộc cõi dương. Âm binh thuộc về thế giới của người đã chết.


Âm binh là gì?

Âm binh là những linh hồn sống vất vưởng, không có chốn nương tựa, những linh hồn đó được các thầy cúng, thầy phù thủy chiêu mộ, tu luyện để làm việc cho họ. Âm binh tốt hay xấu là do chính những người thầy cúng, thầy phù thủy điều khiển họ làm việc.

Những người thầy cúng, thầy phù thủy họ sẽ nuôi âm binh để làm việc cho họ, âm binh là những người cõi âm, vì thế các thầy cúng, thầy phù thủy sẽ điều khiển âm binh để đi làm những việc thuộc về cõi âm như: Xem bói, yểm bùa, trừ ta…

Nuôi âm binh có tốt không? Âm binh là những linh hồn vất vưởng, nếu như người thầy cúng có tâm, nuôi họ ăn bằng việc cúng lễ thì họ sẽ giúp thầy cúng làm những việc thuộc về cõi âm, nhưng nếu thầy cúng đối xử không tốt với âm binh, bỏ đói âm binh thì âm binh sẽ phá ngược lại họ. Nuôi âm binh là một cao dao 2 lưỡi.


Bùa âm binh là một loại bùa rất nguy hiểm, khi ai đó bị yểm bùa thì âm binh sẽ đeo bám họ, phá cuộc sống của họ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của người bị yểm bùa âm binh. Thầy bói, thầy phù thủy sẽ dùng âm binh để điều khiển người bị yểm bùa để thực hiện nhưng mưu đồ, những việc xấu.

Khi bị trúng bùa âm binh tính khí của người đó trở nên thất thường, con mắt của họ nhìn rất đỏ, họ không dám nhìn thẳng vào mắt người khác, cuộc sống của họ bị đảo lộn, gia đình bất hòa, kinh doanh thất bại, không còn chú tâm vào công việc….


Để có thể giải bùa âm binh thì người bị trúng bùa cần đến gặp các sư thầy, sư thầy là người có pháp lực cao mới có thể giải được bùa âm binh.

Thằng âm binh là một câu chửi, ý nghĩa là một người xui xẻo, không ra gì, không ai muốn gặp phải những người như thế. Ví dụ: “sáng ra đã gặp phải thằng âm binh”, “đúng là thằng âm binh”…

Những thầy phù thủy họ sẽ làm phép để tu luyện âm binh, họ thường chọn những nơi vắng vẻ, những nơi tha mộ địa đốt hương khấn vái, luyện phép, ra hiệu lệnh để cho các linh hồn phải theo mình.


Thầy phù thủy cũng có phép để làm bùa yêu, bùa mê. Bùa yêu sẽ khiến cho người bị bỏ bùa yêu say đắm người kia, bùa mê sẽ khiến cho một người minh mẫn, tỉnh táo trở nên điên dại, mê mẩn không ý thức được những gì mình làm.

Ngoài ra, người ta cũng tương truyền người phù thủy có thể sẽ sai khiến được âm binh làm những chuyện phi thường như: Tát nước vào ruộng, ném đá vào nhà, biến đồ vật này thành đồ vật khác…

Những thầy phù thủy sau khi điều khiển âm binh làm việc cho họ, thì họ sẽ phải làm lễ để khao quân, nếu như thầy phù thủy không làm lễ khao quân thì âm binh sẽ phản lại họ. Thầy phù thủy khi sai khiến âm binh làm một việc gì đó, thì họ sẽ phải canh chừng và họ phải đưa âm binh về trước khi có ánh dương, nếu như bị lộ ra khiến cho người khác biết thì âm binh cũng sẽ đánh trả lại thầy phù thủy đó.


Thầy phù thủy còn có thể trấn yểm, khiến cho linh hồn mới chết không thể về nhà bắt người, những nhà nào có người mới chết vào giờ độc, thì họ sẽ nhờ những người phù thủy trấn yểm để linh hồn người mới chết không thể về được nhà để bắt người.

Việc thầy phù thủy nuôi âm binh để làm những chuyện về phần cõi âm là có thật, nếu như thầy phù thủy điều khiển âm binh làm việc tốt như: Xem bói, trấn yểm, giải bùa… thì tâm tính của âm binh đó sẽ tốt. Tuy nhiên, có một số thầy phù thủy nuôi âm binh với mục đích xấu thì sẽ khiến cho âm binh đó trở nên tàn ác… Việc nuôi âm binh luôn có 2 mặt, lúc thịnh thì âm phù, lúc suy thì âm phá.

Lời kết