Bực mình vì chồng luôn xưng hô “vợ

Và chục lần như một, mỗi lần góp ý anh lại tỏ ra khó chịu khiến tôi chỉ biết thở dài ngao ngán mà không biết phải làm gì để chồng tôi biết cách mà ứng xử với hôn nhân và các mối quan hệ hiện tại nữa, hay là tôi cũng gọi điện cho tình cũ rồi bảo “Chồng à, vợ nhớ chồng quá…” như anh vẫn thường làm cho bõ tức?

Chồng tôi có một vài mối tình trước khi đến với tôi và tôi cũng thế. Chuyện vợ chồng đến với nhau là cái duyên phận nên tôi chưa bao giờ tỏ ý ghen tuông gì với quá khứ của anh và chồng tôi cũng vậy.

Chồng quá vô tư khiến tôi rất bực mình

Là một người rất vô tư nên chồng tôi thường kể cho tôi nghe những chuyện tình đã qua của anh, kể rất chi tiết như hôn nhau lần đầu với ai, ngủ với cô nào đầu tiên, lý do vì sao chia tay, yêu ai sâu đậm nhất…có lẽ chồng tôi nghĩ rằng những thứ đã qua chỉ còn là kỷ niệm và anh nghĩ tôi không phải là loại phụ nữ đi ghen tuông với tình cũ của chồng nên anh cứ vô tư chia sẻ, tôi cũng không nghĩ ngợi gì nhiều đến chuyện đó, vì đó là cuộc đời anh trước khi tôi đến.

Tôi cũng vậy, có những mối tình hạnh phúc và đau đớn của riêng mình, nhưng khác anh, tôi chưa bao giờ kể tường tận về các mối quan hệ của tôi trong quá khứ, không phải nó xấu xí hay tồi tệ gì, chỉ là tôi tôn trọng chồng tôi và cảm thấy không cần thiết phải bới móc quá khứ lên hoài niệm làm gì cả, những thứ đã qua chỉ nên giữ cho riêng mình thôi.

Chồng tôi vẫn qua lại với tất cả tình cũ, anh nói coi họ như những người bạn, vẫn hẹn hò café với nhau, kể chuyện đời, cưới vẫn đến giúp và chúc mừng, nhìn chung mối quan hệ của anh và các tình cũ đều rất tốt. Có một người cũ của anh mà anh hay nói chuyện nhiều nhất là Hồng, hai người yêu nhau từ thời cấp ba, lúc nào cũng xưng hô “vợ vợ chồng chồng” riết thành quen, ngay đến bây giờ anh đã có tôi và Hồng đã có chồng, cả hai người vẫn vô tư xưng hô với nhau như vậy. Điều đó làm tôi thấy rất khó chịu.

Tôi cảm thấy khó chịu khi chồng cứ xưng hô “vợ – chồng” với người cũ qua điện thoại

Có lần tôi và anh đi ăn uống với bạn bè, Hồng gọi, chồng tôi nhấc máy nghe “Alo, vợ à? Vợ đang ở đâu đấy? Vợ qua đây đi ăn với anh và Huệ (tên tôi), bọn anh đang ngồi ở quán ngày xưa chúng mình hay ăn ý, vợ qua đây đi…”. Cuộc hội thoại kết thúc mà bạn tôi và bạn anh quay sang nhìn tôi rồi nhìn anh khó hiểu. Anh cười xòa “tình cũ gọi điện ý mà…” và điềm nhiên uống rượu như không có chuyện gì xảy ra, còn tôi chỉ biết cười ngượng ngập. Tình cũ thì anh gọi là “vợ”, vợ thì anh gọi tên, thật là một cách ứng xử lạ lùng…

Tôi nói nhẹ với anh “anh đừng xưng hô vợ – chồng với chị Hồng nữa, giờ chị ý có chồng rồi, chồng chị ý lại nghĩ ngợi, em thì chẳng có vấn đề gì đâu nhưng người ta nhìn vào…”, chưa nói hết câu thì chồng tôi đã sửng cồ lên “em thiển cận vừa thôi, em ghen à? Anh không ngờ em lại có suy nghĩ như vậy về mối quan hệ của bọn anh.” Nói xong phừng phừng bỏ đi như thế tôi là kẻ có tội với anh không bằng.

Một lần về nhà ngoại, chị Hồng đó lại gọi điện rủ cả lớp cũ đi câu cá tiệc tùng gì đó, đang ngồi chơi cờ với bố vợ mà anh cứ bô bô “ừ, chồng biết rồi vợ ạ, vẫn nhớ ngày xưa bọn mình đi câu cá ở cái hồ đấy mà câu toàn phải lốp cao su, vợ còn bị ngã xuống hồ báo hại chồng phi thân xuống cứu…”, bố tôi cứ tròn mắt nhìn anh con rể khi thấy tôi đang lúi húi dọn mâm cơm, bố tôi hỏi “vợ nào đấy con?” khi anh kết thúc cuộc gọi thì anh cười xòa “người yêu cũ của con ý mà bố, bọn con vẫn gọi nhau như thế cả chục năm nay quen rồi!”. Bố tôi nhìn anh vẻ không hài lòng và không chơi cờ nữa, hôm đó anh mời rượu bố cũng không uống, ông tỏ thái độ không vui kể cả khi tôi lái câu chuyện sang một hướng khác thì ông vẫn cau mặt khó chịu, tôi biết ông bực vì lẽ gì, chỉ có chồng tôi là vẫn vô tư vô tâm chả hiểu chuyện gì.

Chồng tỏ vẻ khó chịu khi tôi không muốn anh xưng hô chồng – vợ với người yêu cũ

Trước khi về bố tôi có nói với tôi về chuyện đó, tôi ậm ừ cho qua và nói vài lời vui vẻ cho bố yên tâm. Trên đường về nhà tôi nhắc lại chuyện không nên xưng hô như vậy với tình cũ nữa thì anh im lặng tỏ thái độ khó chịu, tôi cũng không thể chịu được thói vô tâm đến vô lý của anh nên bảo “anh thử nghĩ xem, giờ em đã có anh rồi nhưng em vẫn điện thoại cho người yêu cũ, xưng vợ vợ chồng chồng rồi kể lể đủ thứ riêng tư trước kia của em với người cũ trước mặt anh và trước mặt mọi người thì anh nghĩ sao?”

Chồng tôi gằn giọng vẻ khó chịu “đó là mối quan hệ của anh, anh không thích bị người khác can thiệp!”.

Tôi quá chán nản với thái độ cố chấp của anh “em là người khác à? Em biết đó là mối quan hệ của anh và em vẫn tôn trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là anh được phép không tôn trọng em như vậy trước mặt mọi người, anh nghĩ sao khi em là vợ anh mà anh lại cứ vợ – chồng với tình cũ, rồi đem kỷ niệm ra để nói với nhau và coi em như người thừa? Em không ghen nhưng em nghĩ đó không phải là cách cư xử đúng đắn cho những mối quan hệ đã qua, còn chồng chị ý sẽ nghĩ thế nào khi nghe được câu chuyện tương tự? Anh đã bao giờ thử đặt mình vào vị trí của người khác chưa?”

Chồng tôi vừa lái xe vừa im lặng nhưng tỏ thái độ bất phục, vừa dừng xe thì “vợ Hồng” lại gọi, theo phản xạ anh lại “vợ à? Vợ đang ở đâu đấy?” khiến tôi chỉ còn biết lắc đầu chán nản. Thật không biết phải làm gì để chồng tôi biết cách mà ứng xử với hôn nhân và các mối quan hệ hiện tại nữa, hay là tôi cũng gọi điện cho tình cũ rồi bảo “Chồng à, vợ nhớ chồng quá…” như anh vẫn thường làm cho bõ tức?

Theo Congluan