Các game sinh tồn cho máy yếu đáng chơi nhất

Top các game sinh tồn nhẹ dành cho máy yếu

1. This War of Mine

This War of Mine game đặt ra nhiệm vụ cấp bách đó là phải tồn tại giữa vô vàn những hiểm nguy bên trong thành phố đang bị bao vây.

Game giúp người chơi vào vai trong  game. Trước kia họ có cuộc sống riêng nhưng giờ đầy họ phải buộc cầm vũ khí chiến đấu để không biến mình trở thành con mồi. Mối hiểm nguy đầy rẫy từ gã lính bắn tỉa, cơn đói, rét hoặc những kẻ đang sinh tồn khác.

Các nhân vật trong game sở hữu các kỹ năng riêng, chẳng hạn như tốc độ, biết nấu ăn hoặc khả năng thu thập nhu yếu phẩm bên ngoài. Bạn sẽ phải có nhiệm vụ tập hợp các nhân vật trên, phân chia công việc nhằm mục tiêu duy nhất đó là sinh tồn.

2. The Long Dark

The Long Dark trò chơi sống còn khi con người chống chọi với thiên nhiên. The Long Dark người chơi phải trải qua cảm giác cô đơn thật sự trong game.

Thông tin game

– Thể loại: Game sinh tồn

– Nhà phát triển: Hinterland Studio

– Ngày phát hành: 22/9/2014

– Hệ máy: PlayStation 4, Xbox One, PC

Cấu hình máy:

– Hệ điều hành: khuyên dùng Windows 7/8/10

– CPU: tối thiểu từ Dual-Core Intel i5 CPU 2GHz.

– Ram: tối thiểu 4 GB

– Card đồ hoạ: Intel 4xxx Series, 512MB VRAM

The Long Dark lối chơi đơn giản như thu nhặt nguyên liệu, thức ăn,…. sống sót. Game này khiến nhiều game thủ khó chịu khi số ngày sống sót rất ít. Nguyên liệu trong game khá ít và vũ khí thô sơ dường như không đủ khả năng chống chọi thú dữ, góp phần khiến  game tăng độ khó.

Với thế giới hậu tận thế thực sự The Long Dark là trò chơi đáng kể game thủ trải nghiệm về một thế giới không có người.

3. The Wild Eight

Tựa game sinh tồn siêu khó thử thách bất kì người chơi nào. The Wild Eight khiến người chơi khó khăn khi chống lại cái lạnh Alaska và tìm thức ăn để duy trì sự sống.

Người chơi có thể sưởi ấm bằng cách đốt đuốc, cắm lửa trại… Khi săn thú phải dùng đến vũ khí hoặc bẫy.

Nếu muốn thách thức khả năng sinh tồn của bản thân hãy tải game The Wild Eight về chơi. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận tựa game siêu khó này.

4. Salt

Trong game bạn sẽ là nhân vật bị trôi dạt đến đảo hoang, từ đây bắt đầu cuộc sống sinh tồn không có người. Nhiệm vụ khám phá đảo, chiếu đấu cướp biển, tự xây dựng nhà cửa và tìm kiếm thức ăn.

Game có đồ họa tươi sáng nhưng khá đơn giản, điều này giúp game rất nhẹ, tương thích với nhiều máy tính.

Cấu hình tối thiểu

OS: Windows XP tối thiểu.

Processor: 2.0Ghz Dual Core CPU tối thiểu.

Memory: 2 GB RAM

Graphics: 512MB video card with shader model 2.0

DirectX: Version 9.0c

Storage: 700 MB có sẵn.

5. Raft

Raft tựa game sinh tồn giữa biển. Tỉnh dậy và biết mình đang giữa đại dương.. Xung quanh chỉ toàn thấy nước và nhiều nguy hiểm rình rập xung quanh như cá mập.

Người chơi chỉ được trang bị cái móc câu bằng nhựa, cố gắng móc nhiều thùng trôi dạt trên bờ biển càng tốt.

Người chơi mở rộng chiếc bè, chế tạo đồ vật. Ngoài ra người chơi còn phải đối diện với lũ cá mập khát máu đang tìm mọi cách để tấn công.

6. Astroneer

Astroneer game sinh tồn giúp người chơi bay lượn trong không gian. Trong vai phi hành gia khám phá các hành tinh. Astroneer nhân vật không cần thức ăn mà chỉ cần dưỡng khí.

Nhân vật đổ bộ vào 1 hành tinh kèm theo bình dưỡng khí nối với các đoạn ống màu xanh dương. Người chơi thu thập nguyên liệu và kéo dài ống dưỡng khí.

Astroneer có đồ họa phong cách hoạt hình đáng yêu với nhiều màu sắc, do đó thể loại game này nhẹ và thích hợp với lứa tuổi thiếu nhi chơi game để khám phá.

Cấu hình tối thiểu

– Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8, Windows 10

– CPU: X64 Dual Core CPU 2 GHz trở lên

– RAM: tối thiểu 4GB

– Graphics: Card đồ họa rời tối thiểu 1GB VRAM

– DirectX: 11

– Ổ cứng HDD: 2GB trống

7. Subnautica

Game thu thập vật liệu xung quanh, tham gia vào đi lại dưới nước, trồng trọt và thu hoạch.

Thật tuyệt vời khi người chơi được thám hiểm đại dương và sinh tồn.

8. Home Behind

Game Home Behind thể loại sinh tồn 2D với màn hình 2D nằm ngang hệt như các thể loại platform cổ điển. ​Game không chỉ có trên pc mà còn được nhiều người chơi đón nhận trên mobile.

Home Behind trong vai trò nhập vai vào đàn ông thu thập vật dụng nhằm đủ sức khoẻ và vượt qua những thử thách của game.

Bắt đầu vào game, người chơi chọn 1 trong 15 nghề nghiệp như bác sỹ, kỹ sư, thợ xây với các hệ thống skill riêng biệt để có thể sống sót. Mỗi skill giúp người chơi thoát hiểm ở một ải nào đó, tuy nhiên thử thách cực kỳ đa dạng.

9. Don’t Starve Together

Đây là một tựa game sinh tồn nhẹ nhất so với thời điểm hiện tại. Tựa game này chỉ chiếm khoảng 1GB RAM trong cấu hình máy tính. Mặc dù game sinh tồn nhẹ nhưng nó rất hay và lôi cuốn người chơi.

Game có đồ họa hoạt hình 2D, bởi thế cấu hình của tựa gam sinh tồn này rất thấp. Những nhiệm vụ của bạn trong game sinh tồn Don’t Starve Together khá hấp dẫn và lôi cuốn. Bạn phải tìm cách tránh né, trốn tìm để mình không bị đói, rét hay sợ hãi với những thú dữ trong game.

10. Terraria

Terraria là một trong những game sinh tồn dành cho các máy có cấu hình yếu. Sự pha trộn các yếu tố trong trò chơi của Terraria khá cổ điển cộng với sự sáng tạo của người chơi đã tạo nên một trò chơi điện tử khá gây cấn.

Terraria là một tựa game sinh tồn với những trải nghiệm thú vị và độc đáo với cả hành trình tìm kiếm và hoàn toàn nhiệm vụ xuất sắc bởi người chơi. Người chơi game sẽ đi sâu vào các hanh động để tìm kiếm kho báu và nguyên liệu thô để chế tạo các thiết bị, máy móc sau đó là chiến đấu với quái vật để dành lấy sự sống. Đó cũng là mục tiêu cuối cùng của game sinh tồn. Nếu bạn vượt qua các rào cản và tiêu diệt được con quái vật thì bạn đã chiến thắng game sinh tồn này. Với góc nhìn 2D như các tựa game phiêu lưu, Terraria yêu cầu một cấu hình khá thấp đó là 2GB Ram, CPU dual core, card onboard.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết