Cách buộc tóc mái phồng đẹp đơn giản, cuốn hút

1. Cách buộc tóc mái phồng truyền thống

Để làm kiểu tóc này bạn chỉ cần một chiếc thun nhỏ với kẹp tóc là được. Đầu tiên là bạn chải mượt rồi vuốt tóc cao lên. Túm lấy đoạn tóc ở giữa (phần tóc sẽ buộc), giữ tóc lỏng và hơi đẩy tóc về phía trước. Buộc tóc mái với một phần tóc ở đỉnh đầu. Nếu muốn cố định tóc chặt hơn có thể dùng thêm 1-2 kẹp tăm nữa.

2. Cách buộc tóc mái phồng xoắn thẳng

Một chút phá cách mà chẳng làm mất đi sự điều đà cho mái tóc là bạn xoẵn thẳng phần tóc mái rồi buộc chúng lên cao.

Cách 1: Xoắn 1 lọn tóc

Đầu tiên là bạn túm lấy 1 phần tóc mái rồi chải thẳng ra, xoắn nhẹ lại cho rồi cho tóc ra sau đầu, hơi đẩy ngược tóc lại một tí để tạo độ bồng bềnh cho tóc. Buộc phần tóc lại với 1 phần tóc khác hoặc dùng kẹp, nơ tùy ý.

Cách 2: Xoắn nhiều lọn tóc

Thao tác thực hiện sẽ tương tự với phần cách 1 nhưng thay vì chỉ xoăn 1 lọn tóc, bạn có thể xoăn 2 hoặc 3, 4 lọn tóc tùy ý. Tiếp đó, bạn có thể buộc mỗi lọn tóc xoăn vào 1 lọn tóc thẳng khác hoặc buộc tất cả chúng với nhau, sử dụng kẹp tóc cố định lại là được.

3. Cách buộc tóc mái phồng xoắn tròn

Kiểu tóc này khá hợp với những cô nàng mang phong cách trẻ trung và đôi chút tinh nghịch. Để làm kiểu tóc này, bạn cần chải thẳng 1 ít phần tóc ở trung tâm, vừa xoắn vừa cuộn tròn lại. Sau đó, buộc phần tóc còn lại với 1 lọn tóc khác trên đỉnh đầu. Dùng chiếc kẹp tăm cố định lại.

4. Cách buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa cao

Đây là cách buộc tóc mái phồng đầy sáng tạo dành cho kiểu tóc đuôi ngựa vô cùng phù hợp với hình dáng khuôn mặt tròn, ngắn. Chỉ cần linh hoạt biến tấu một chút thì những cô nàng có khuôn mặt tròn đã có thể giúp khuôn mặt của mình trông dài hơn và cân đối hơn.

 • Bạn hãy chia tóc ra thành 2 nửa bằng nhau bao gồm nửa trên và nửa dưới.
 • Bạn chia nửa trên ra thành 3 phần bằng nhau rồi lấy phần giữa để đánh rối chúng lên. Sau đó bạn dùng dây chun cột tóc để cố định phần được đánh rối này lại.
 • Bạn túm tất cả các lọn tóc lớn nhỏ lại và cột đuôi ngựa như thường. Thế là bạn đã có ngay một kiểu tóc mái phồng cực kì năng động, trẻ trung nhưng không kém phần thanh lịch rồi đấy!

5. Cách buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa thấp

Cách buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa thấp sẽ mang đến cho bạn một ngoại hình cực kì quyến rũ, thanh lịch và cực kì sang trọng. Đấy là lý do vì sao những quý cô doanh nhân hay những diễn viên nổi tiếng thường lựa chọn kiểu tóc này cho các sự kiện quan trọng của họ. Để tiến hành buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa thấp, các bạn cần chuẩn bị ít nhất 1 chiếc kẹp tăm, lược đuôi nhọn cùng một vài chiếc chun buộc tóc.

 • Trước hết bạn hãy phân chia mái tóc của mình ra thành 7:3, phần mái ít hơn phần tóc chính. Sau đó bạn dùng kẹp tăm cố định mái tóc của mình sang 2 bên.
 • Phần tóc nhiều còn lại bạn chia thành 3 phần, 2 phần nhỏ 2 bên và 1 phần lớn hơn ở giữa. Phần lớn hơn này bạn sẽ chia tiếp thành 2 phần gồm nửa trên và nửa dưới. Nửa dưới bạn tiến hành đánh rối để tạo độ phồng, nửa trên bạn chải suôn để che đi lọn tóc đã đánh rối. Tiếp theo bạn dùng kẹp tăm để cố định lại phần tóc vừa được đánh rối.
 • Bạn dùng đuôi lược đỡ lọn tóc đã được đánh phồng lên để tạo độ phồng cho mái.
 • Cuối cùng bạn tụm hết tất cả những lọn tóc lại và cột kiểu đuôi ngựa thấp bằng dây chun. Đến đây thì bạn đã hoàn tất cách buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa thấp rồi đấy!

6. Cách buộc tóc mái phồng phân tầng

Kiểu tóc này tuy trông vô cùng cá tính, mạnh mẽ nhưng cách thực hiện lại khá đơn giản. Nếu bạn đã thuần thục cách buộc tóc mái phồng kiểu đuôi ngựa cao thì cách buộc tóc kiểu phân tầng như thế này sẽ không thể nào làm khó bạn được.

 • Bạn tiến hành phân chia mái tóc của mình ra thành 2 phần theo tỷ lệ 7:3 và tất nhiên mái tóc sẽ chiếm phần ít phía trước.
 • Bạn phân chia phần ít phía trước ra thành 3 phần, 2 phần ít 2 bên và 1 phần nhiều hơn ở giữa. Bạn tiến hành đánh rối phần nhiều hơn ở giữa này và dùng kẹp tăm để cố định lại.
 • Bạn túm tất cả những lọn tóc lại với nhau, bao gồm luôn đuôi tóc của phần tóc vừa được đánh rối rồi dùng dây chun cột cao lên.

7. Cách buộc tóc mái phồng nửa đầu

Nếu bạn là một cô gái trung thành với mái phồng và yêu chuộng phong cách nữ tính, duyên dáng thì nhất định không thể bỏ qua cách buộc tóc mái phồng nửa đầu này. Các bước thực hiện kiểu tóc này như sau.

 • Đầu tiên bạn hãy dùng chiếc lược đuôi nhọn để chải suôn mái tóc của mình từ trên xuống dưới.
 • Bạn chia mái tóc ra thành 2 phần, 1 phần ít phía trước và 1 phần nhiều phía sau theo tỷ lệ 3:7.
 • Bạn chia phần ít phía trước ra thành 3 phần, 2 phần ít ở 2 bên và phần nhiều ở giữa. Đối với phần nhiều này bạn lại chia ra thành 2 phần nửa trên và nửa dưới, nửa dưới đánh rối và nửa trên chải suôn để che đi phần đánh rối phía dưới. Sau đó bạn dùng kẹp tăm để cố định phần này lại.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết