Cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn đơn giản 2023

Story là tính năng phổ biến nhất trên Facebook để chia sẻ suy nghĩ, tình cảm và những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, mặc dù chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ. Trong khi chia sẻ câu chuyện trên story, bạn có thể tò mò về những người không phải là bạn bè mà vẫn xem story của bạn.


INVERT hướng dẫn chi tiết cách xem người lạ xem tin story trên Facebook là ai trên điện thoại iPhone và Android, máy tính. Bạn sẽ biết ai đã xem Story nổi bật trên Facebook mà không kết bạn đơn giản.Cách biết người lạ xem Story trên Facebook mà không kết bạn


Khi bạn chia sẻ những câu chuyện của mình lên Story ở chế độ công khai, thì không chỉ bạn bè đã kết bạn trên Facebook có thể nhìn thấy mà ngay cả những người không kết bạn, người đang theo dõi bạn hoặc đang có kết nối Messenger với bạn đều có thể xem được Story bạn đăng tải.


Với chính sách bảo mật thông tin của Facebook, trên cơ bản bạn sẽ không thể xem được những ai đã xem Story của mình mà chưa kết bạn hoặc đang theo dõi. Điều này chắc hẳn sẽ gây tò mò cho chủ nhân của những chiếc Story nhưng nó lại đem đến sự thích thú cho những người chuyên đi “xem ké” Story (Crush, người yêu cũ, tình địch,…) mà không bị phát hiện.
Cách xem ai xem Story trên Facebook mà không kết bạn bằng điện thoại


1. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên iOS


Để có thể biết được người lạ nào đã xem Story trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải mục Thêm tin.
Bước 3: Tiếp theo, bấm chọn Kho Lưu trữ.
Bạn hãy tiếp tục chọn Kho Lưu trữNhấn vào Kho lưu trữ tin ở giữa phía trên màn hìnhBước 6: Cuối cùng, bạn kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn chính là những người có tên hiển thị màu xám.
Kéo đến cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn, là những người có tên hiển thị màu xám

Trong đó:


Đối với những người đã từng là bạn bèđã từng nhắn tin qua Facebook rồi huỷ kết bạn: Sẽ hiển thị gồm tên Facebook và tổng số lượng người lạ đã xem trong danh sách người lạ xem story.


Đối với những người không là bạn bè Facebook hoặc người chưa từng nhắn tin qua Facebook: Chỉ hiển thị số lượng người lạ xem trong danh sách người lạ xem story.


2. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên Android

Cách xem người lạ xem story trên máy tính


Để biết người lạ xem story trên Facebook của mình là ai trên máy tính thì bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:Cách cài đặt chế độ xem Story Messenger giới hạn người xemMột số câu hỏi thường gặp 


1. Không kết bạn Facebook xem story có bị phát hiện không? 


Nếu bạn đang muốn xem Story của một người nào đó mà chưa kết bạn với họ trên Facebook và họ không dùng những thủ thuật trên thì chắc chắn người đó sẽ không biết được bạn đã xem Story. Bởi theo như cách kiểm tra Story thông thường, người đó chỉ thấy được cụm từ “người khác đã xem Story này” chứ không hiển thị tên tài khoản cụ thể.2. Tại sao không xem được người xem story trên Facebook?


Rất nhiều người dùng sau khi đăng tin 24h lên Facebook có thói quen xem thử tin của mình đã có bao nhiêu lượt xem cũng như những người cụ thể đã xem tin của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn lại không xem được người xem story trên Facebook, lý do có thể kể đến như sau: 


  • Do kết nối Internet của bạn không ổn định
  • Do thời điểm đó Facebook bị lỗi
  • Do bạn cài đặt chế độ người xem tin công khai và không biết cách coi những người ẩn danh. 


Cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này chính là bạn phải kiểm tra lại kết nối mạng Internet, cập nhật lại phiên bản Facebook mới nhất cũng như dùng những thủ thuật mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên để biết được những ai đã xem story trên Facebook của bạn. 3. Cách xem Story trên Facebook khi không kết bạn


Thông thường, nếu như bạn với người đó không kết bạn với nhau trên Facebook thì chắc chắn rằng story của đối phương sẽ không hiển thị trên bảng tin của bạn. Chính thì thế, để có thể xem story trong trường hợp này, bạn phải truy cập trực tiếp vào trang cá nhân và nhấn vào ảnh đại diện của họ.


Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện thành công khi thoả 2 yếu tố sau:


  • Đối phương chia sẻ Story ở chế độ công khai.
  • Đối phương không block tài khoản của bạn.
4. Mẹo xem Story Facebook người khác không bị người khác phát hiện danh tính


Trên điện thoại: Trường hợp khi bạn xem Story Facebook của một ai đó trong danh sách bạn bè thì hệ thống cũng sẽ hiển thị chi tiết thông tin. Tuy nhiên, với những tài khoản mà bạn không kết bạn thì sẽ không hiển thị thông tin tài khoản, bạn chỉ biết được khi dùng những thủ thuật trên. Do đó, cách để xem Story Facebook không bị phát hiện trên điện thoại chính là:


  • Xem story của người đó trên những tài khoản mà bạn không kết bạn hoặc đã hủy kết bạn với tài khoản muốn theo dõi. 
  • Đối với những tài khoản bạn không thể hủy kết bạn thì bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook ảo để theo dõi story của đối phương.Bước 2: Sau đó, ứng dụng sẽ tự động cài đặt và xuất hiện góc trên bên phải của trình duyệt (biểu tượng chữ J cách điệu màu xanh).

5. Làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là ai?Nếu bạn muốn xác định người lạ đang xem story của bạn, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng bên thứ ba hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt, nhưng chúng tôi không khuyến khích việc này vì có thể vi phạm quyền riêng tư của người khác và làm hỏng mối quan hệ giữa bạn và người đó. Chúng tôi khuyến khích bạn tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không theo đuổi các hành động gian lận hoặc xâm phạm đến sự riêng tư của người khác trên mạng xã hội.