Cốm Trí Não Clever Có Tốt Không? Mua Ở Đâu?

Cốm trí não Clever có lẽ đã và đang được nhiều bà mẹ Việt tin dùng cho con, mình thấy rất nhiều chị em cùng cơ quan nhắc đến luôn đó.

Bé nhà mình thì sắp vào lớp 1 rồi, thông minh nhưng thiếu chút tập trung, nên mình cũng muốn tìm thử giải pháp khắc phục.

Hỏi mọi người xung quanh, ai cũng bảo mua cốm trí não về cho nó uống, mà mua loại nào thì mọi người không có nói, hay chín người mười ý khác nhau.

Đành phải tìm hiểu kỹ, sau một hồi lựa lên lựa xuống thì quyết chọn cốm trí não Clever này, về dùng theo kiểu nửa tin nửa ngờ….

1.

Cốm trí não Clever của nước nào?

Không phải một đất nước xa xôi nào hết, cốm trí não Clever được sản xuất ngay tại Việt Nam, bằng những nguyên liệu đậm chất thuần Việt.

Đây là sản phẩm của công ty Đông Nam Dược Thành Đạt, sau chuyển giao công ty TNHH Medistar – một công ty có tuổi đời khá non trẻ nhưng biết tận dụng nguồn nhân lực, vật lực hiện đại để cho ra mắt một sản phẩm hỗ trợ rất nhiều cho não bộ của trẻ.

2. Thành phần

Cốm trí não Clever

Vì thế nên khi thấy thành phần cốm có gấc – chứa nhiều vitamin A tốt cho não và mắt, mình đã lựa chọn ngay tắp lự, kiểu gì hương vị quen thuộc chả giúp bé dễ uống hơn nhỉ.

Ngoài ra, trong cốm Clever còn có thêm cả nấm men, DHA – thành phần nhập khẩu từ Úc – giúp sức cho hệ thần kinh phát triển, mắt sáng hơn.

Các nguyên tố vi lượng như kẽm và vitamin nhóm B nhằm bổ trợ khả năng ghi nhớ, tăng mức độ tập trung.

Mặt khác, những thành phần trên còn có lợi ích lên hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, cho con cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng khám phá những điều hấp dẫn.

3. Công dụng

Cốm trí não Clever

Ngay từ đầu lúc mua sản phẩm, mình đã xác định dù có tốt đến cỡ nào, thì cũng chỉ là thực phẩm chức năng, không dùng với mục đích chữa trị hoàn toàn thói quen không tập trung của con được.

Nhưng tuân thủ theo đúng lộ trình 3 tháng mà nhà sản xuất đề ra, mình nhận thấy ở con những dấu hiệu vô cùng tích cực, dễ nhận thấy như:

 • Con hứng thú với việc học hơn, không phải ép buộc hay đòn roi, đến giờ ngồi vào bàn, tự làm bài tập cô cho, bài nào khó quá thì hỏi mẹ
 • Thời gian tập trung của con tăng từ lẹt đẹt 5 – 10 phút lên tận nửa tiếng. Đôi lúc mẹ còn phải nhắc nghỉ giải lao vì con quá chú ý giải bài khó
 • Mức độ thông minh cũng được cải thiện hơn: ít hơn những bài con phải hỏi lại mẹ, cô giáo cũng bất ngờ khi tốc độ làm và độ chính xác của con dần lọt top của lớp
 • Ăn ngon, ngủ tốt: mình cứ trêu “thanh niên lớp 1 đi học vất vả”, nhưng đúng từ ngày dùng cốm mới cảm giác con ăn ngon lành những món mẹ nấu

Và mình nghĩ đây là những công dụng thường thấy ở bất cứ bạn nhỏ nào sau khi dùng đều đặn và kiên trì cốm Clever.

4.

Cốm trí não Clever dùng cho trẻ nhỏ có an toàn không?

Độ tuổi tốt nhất có thể bắt đầu dùng cốm là trẻ từ 2 tuổi trở nên, kéo dài đến hết năm 18 tuổi, tức là tương đương từ mầm non lên đến cấp 3.

Những nguyên liệu tạo nên gói cốm ngọt thơm này đều từ tự nhiên, nguyên liệu nhập khẩu thì có nguồn gốc rõ ràng, ngoài ra thì không có thêm các thành phần phụ để bảo quản hay tạo màu, mùi vị gì hết.

Thế nên bố mẹ cứ an tâm khi con uống Clever, kể cả trong thời gian kéo dài cũng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào hết!

Bằng chứng là bạn nhỏ nhà mình đã uống hết 1 năm rồi, con nhà chị đồng nghiệp thì sang đến năm thứ 3, mà thường chị ấy mỗi năm chỉ dùng 1 đợt. Vẫn vô cùng khỏe mạnh, học hành tốt, dừng cốm cũng không thấy suy giảm đâu.

5. Review

Cốm trí não Clever

Cảm nhận của mình sau khi cho con dùng hết 3 hộp

Theo như tư vấn của người bán đầu tiên, mình mua lần đầu 3 hộp xem kết quả ra sao.

Mấy ngày đầu còn vừa phải nịnh nọt, vừa dọa dẫm thì cu cậu mới chịu uống cốm, mình hay cho con uống 2 lần: sáng trước khi đi học và tối sau khi ăn.

Đến độ 1 tuần thì quen rồi, tự giác lấy uống, gần hết hộp thì nhắc mẹ đổi hộp mới nữa cơ.

Mà cái giai đoạn ấy mình lại bận, dính đúng đợt công ty cử đi công tác cả tháng trời, việc học hành của con đành phó mặc cho bố nó.

Mỗi ngày có đúng 30 phút gọi điện về nhà hỏi thăm tình hình, chồng bảo vẫn ổn, con học hành chăm chỉ, hay được cô giáo khen.

Nghĩ chắc chồng động viên cho mình an tâm làm việc, vậy mà đến ngày về, con cho mẹ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Hôm ấy về đúng giờ ăn tối, cơm nước xong thấy cu cậu tự ra bàn ngồi học, không một ai nhắc luôn – nhấn mạnh là không ai nhắc – mình đã thấy nghi nghi rồi.

15 phút trôi qua, chồng mình cũng không ra ngồi cạnh, không thấy cu cậu kêu mỏi, không đòi đi vệ sinh – thói quen như cơm bữa mỗi ngày mẹ con học bài với nhau – mình càng thắc mắc tợn.

15 phút nữa, cu cậu khoe “con làm xong bài tập toán rồi”, đứng dậy ra uống nước rồi lại ngồi bàn tập viết.

Kiểm tra qua thì không thấy lỗi sai, ngồi viết cũng vô cùng chăm chú, không phải kiểu viết được 1 nét, ngồi chống bút rách cả giấy ra nữa.

Đem thắc mắc đi hỏi chồng, lão ấy đáp tỉnh bơ “học với bố phải khác chứ”, rồi bỏ mặc mình với hàng ngàn câu hỏi tại sao.

Đến tối, ôm con thủ thỉ “bố dạy khác gì mẹ mà con tập trung vậy”, cu cậu bẽn lẽn “bố nghiêm hơn mẹ ah, nhưng con thấy bài dạo này dễ hiểu hơn ấy, con chỉ cần tập trung một loáng là xong hết”.

Lòng khấp khởi mừng thầm, vậy là cốm trí não Clever có tác dụng với con em thật rồi các bác à, học hành dễ hiểu hơn thì bảo sao chả thích học chứ.

Phản hồi từ các phụ huynh khác

Không chỉ mình con mình thay đổi đâu, chị đồng nghiệp phía trên cũng phải công nhận sự khác biệt của đứa con chị ấy. Ngoài ra, Clever nhận được cả trăm phản hồi tốt từ các vị phụ huynh:

Xem giá bán tốt nhất tại TIKI

Xem giá tốt nhất tại LAZADA

Xem giá tốt nhất tại SHOPEE

6. Cách sử dụng

Cốm trí não Clever và các lưu ý

Cách dùng cốm này thì khá là đơn giản, một hộp có 30 gói nhỏ, bạn căn cứ liều dùng theo đúng độ tuổi của con:

 • Từ 2 – 6 tuổi: mỗi ngày chỉ cần 1 gói
 • 7 – 12 tuổi: 2 gói mỗi ngày
 • Trên 12 tuổi: có thể dùng tối đa 3 gói/ngày

Chỉ có một vài lưu ý sau khi mẹ cho con dùng:

 • Buổi sáng là thời điểm dùng cốm clever tốt nhất cho con, những gói sau mẹ có thể cho con dùng cách đều 6 tiếng
 • Việc pha trộn cốm cùng sữa, nước uống hay đồ ăn không làm thay đổi chất lượng, nhưng lưu ý trộn với lượng nhỏ để đảm bảo con uống hết gói
 • Nếu bạn đang dùng một thực phẩm chức năng của thương hiệu khác, nên cho con dùng hết rồi mới chuyển sang cốm trí não Clever, không nên dùng song song cả hai
 • Khi con phải uống thuốc, hãy hỏi bác sĩ xem tiếp tục duy trì cốm được không, thông thường thì Clever chưa có báo cáo tương tác với thuốc nào cả, nhưng cẩn thận vẫn hơn đó.

7.

Cốm trí não Clever giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mẹ có thể tìm ở các hiệu thuốc lớn hoặc cửa hàng chuyên đồ mẹ và bé sẽ có bán cốm Clever đó.

Sắp tới đợt khuyến mại lớn rồi, mẹ mà săn được cả voucher thì tiết kiệm kha khá đó, tham khảo tại các link sau:

Xem giá bán tốt nhất tại TIKI

Xem giá tốt nhất tại LAZADA

Xem giá tốt nhất tại SHOPEE

LỜI KẾT

Hành trình dùng cốm trí não Clever cho con của mình đã được thuật lại đầy đủ và chi tiết phía trên rồi đó, mẹ đã đủ tự tin để chọn sản phẩm này chưa nào?

Đánh giá bài viết