Độc đáo 5 ngôi chợ không ngủ ở TP. HCM

Chỉ hoạt động nhộn nhịp từ đêm khuya đến sáng sớm, những chợ đầu mối này không chỉ cung ứng hàng nông sản, thực phẩm cho chúng tôi mà còn đi các tỉnh lân cận.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức

Chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Thủ Đức là một trong những điểm trung chuyển hàng nông sản lớn nhất TP.HCM.

Nằm ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức là một trong ba chợ đầu mối lớn của chúng tôi ở cửa ngõ phía Đông thành phố đi các tỉnh miền Đông, miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên. Chợ được xây dựng vào năm 2002, mở cửa buôn bán năm 2003, và là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa nông sản khắp mọi miền đất nước.

Hàng hóa ở chợ này thường rẻ hơn 3 – 4 lần so với chợ lẻ, nhưng chỉ bán sỉ với số lượng lớn.

Bán buôn từ 21h đêm đến 4h sáng, trung bình mỗi ngày lượng hàng hóa nhập vào chợ lên đến hơn 2.800 tấn. Giá cả ở đây thường rẻ hơn 3-4 lần so với giá ở các chợ lẻ nhưng hàng hóa chỉ bán sỉ với số lượng lớn.

Hàng hóa ở đây có đủ loại, từ trái cây đến rau xanh và hoa, đồ khô. Sạp nào cũng bạt ngàn các loại trái cây ngon có nguồn gốc từ miền Tây hoặc miền Bắc. Trái cây đủ loại từ thanh long, sầu riêng, táo, cam, nhãn, bơ, dưa hấu… Rau xanh có khoai tây, ớt Đà Lạt, cà tím, cải xoong… Nơi đây còn bán nhiều loại hoa khác nhau.

Chợ đầu mối Bình Điền

Chợ đầu mối Bình Điền là nơi kinh doanh của trên 1.300 thương nhân trước đây buôn bán ở 10 chợ đầu mối nội thành chúng tôi di dời.

Tọa lạc tại quận 8, chúng tôi chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền nằm trong khu thương mại Bình Điền. Đây là chợ đầu mối đầu tiên tập trung với qui mô lớn nhất của thành phố và cả nước, có vai trò quan trọng ở khu vực phía Nam, bao gồm 9 tỉnh miền Tây, 6 tỉnh miền Đông, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Cực Nam Trung bộ. Là nơi cung cấp hàng nông sản thực phẩm tươi sống, bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, gia vị, trái cây, nông sản để phục vụ cho thị trường chúng tôi và các vùng miền lân cận.

Lượng hàng về chợ mỗi đêm khoảng 1.750 tấn, đa phần là thủy hải sản, rau quả tươi, với giá trị giao dịch bình quân từ 48 tỷ – 60 tỷ.

Chợ đầu mối hoa Bình Điền trong tương lai sẽ là nơi kinh doanh hoa tươi tập trung lớn nhất TP.HCM.

Đầu năm 2013, chợ đầu mối Bình Điền triển khai kinh doanh mặt hàng hoa tươi. Sản lượng hoa tươi đến chợ và giá trị giao dịch hiện đã tăng gấp ba lần so với thời điểm khai trương. Chợ hoa Bình Điền trong tương lai sẽ là điểm kinh doanh hoa tươi tập trung lớn nhất thành phố, khi tiểu thương 2 chợ hoa sỉ còn lại trong nội thành (chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen) được giải tỏa, dời về.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là nơi buôn bán hoa tập trung lớn nhất TP.HCM.

Nhắc đến chợ hoa Sài Gòn không thể nhắc đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10. Đây là chợ hoa đầu mối lớn nhất chúng tôi tập trung số lượng lớn các loại hoa từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây, các tỉnh phía Bắc và các loại hoa nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc,.. Chợ họp cả ngày lẫn đêm, nhưng thời điểm ban đêm về sáng là nhộn nhịp hơn cả, bởi đây là lúc các lái buôn đến mua bán hoa với số lượng lớn để cung cấp cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Chợ đầu mối Hóc Môn

Chợ đầu mối Hóc Môn là nơi cung ứng trên 50% lượng thịt heo cho thị trường chúng tôi .

Là một trong ba chợ đầu mối nông thủy sản lớn nhất chúng tôi chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn, chúng tôi là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm, nông sản phía Tây Bắc thành phố. Ngoài các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm bán sỉ như các chợ đầu mối khác, đây là hai nơi cung cấp lượng heo lớn nhất cho TPHCM. Thị phần thịt heo tại chợ Hóc Môn cung ứng cho chúng tôi luôn chiếm 50% – 55%. Trung bình mỗi đêm, chợ Hóc Môn cung cấp cho thị trường khoảng 5.000 con heo. Việc mua bán heo hơi, heo pha lóc nơi đây đúng nghĩa như một sàn giao dịch thực sự.

Chợ hoa Đầm Sen

Chợ hoa Đầm Sen ngày bình thường cung ứng cho thị trường khoảng 40 tấn hoa tươi các loại.

Chợ hoa này nằm trên đường Nguyễn Văn Phú (quận 11) với một mái vòm lớn bao bọc toàn thể khu chợ. Chợ hoa Đầm Sen đa dạng tất cả mặt hàng hoa, từ hồng, cúc, phong lan, có cả loại hoa đặc biệt của Hà Lan như tulip, những loài hoa quý hiếm như thiên điểu, cát tường, thủy tiên… Cũng như chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Đầm Sen là điểm trung chuyển, mua bán hoa từ các tỉnh phía Bắc, miền Tây Nam bộ và hoa nhập từ nước ngoài của Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc…

Chợ hoa Đầm Sen hoạt động nhộn nhịp nhất từ 12 giờ đêm đến 7 giừ sáng. Thời điểm này, các xe tải chở hoa từ Hà Nội, Đà Lạt và các tỉnh miền Tây lần lượt xuống hàng. Các xe hàng nhỏ hơn cũng luôn trong tư thế sẵn sàng để giao hoa bán lẻ đi khắp nơi. Mỗi ngày chợ hoa Đầm Sen cung cấp cho các nơi khoảng 40 tấn hoa tươi. Vào dịp lễ, Tết, lượng hoa bán ra có thể lên tới hàng trăm tấn.

Theo danviet