Mặt tròn đeo kính gì? 20 mẫu kính phù hợp cho gương mặt tròn

Đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ, mắt kính không chỉ là phụ kiện bảo vệ đôi mắt mà còn là phụ kiện thời trang giúp che đi khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm cho khuôn mặt. 
I. Mặt tròn có kiểu dáng như nào? 


Mặt tròn là những gương mặt có hình tròn và khá đầy đặn 2 bên má, tạo cảm giác phúng phính đáng yêu. Mặt tròn sẽ không có nhiều góc cạnh, đa phần sẽ có vầng trán rộng và cằm tạo cảm giác đầy đặn.  


Để xác định được gương mặt tròn, bạn có thể so sánh chiều dài và chiều ngang gương mặt. Nếu chiều dài và chiều ngang gần bằng nhau, gương mặt không góc cạnh mà tạo nên cảm giác bầu bĩnh thì sẽ là dáng mặt tròn. 


Những cô gái có gương mặt tròn đa phần đều có ưu điểm đáng yêu, nhìn trẻ tuổi và rất dễ gần. Sự phúng phính trên gương mặt nếu biết chọn kiểu mắt kính phù hợp sẽ giúp gương mặt thêm phần hài hoà và đáng yêu. 


II. Mặt tròn đeo kính gì? Tiêu chí chọn mua mắt kính cho nữ mặt trònXác định hình dáng khuôn mặt


Để chọn được mắt kính phù hợp với mình, trước tiên bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt của mình là gì. Có rất nhiều hình dáng khuôn mặt có thể để đến như: Tròn, vuông, chữ nhật, oval, tam giác,…


Việc xác định hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn lựa chọn đúng kiểu mắt kính che đi khuyết điểm và làm tôn lên những ưu điểm trên khuôn mặt mình.


Khuôn mặt tròn có chiều rộng ngang gò má tương đối lớn nhất. Trán nhỏ và cằm khá ngắn, cong hơn. Đặc biệt, chiều dài khuôn mặt (từ đường chân tóc xuống chóp cằm) sẽ tương đối bằng với chiều rộng ngang gò má, có thể chênh lệch khoảng 2,5 cm. Hàm tương đối, không góc cạnh. Hàm và trán có tỷ lệ bằng nhau.
Có nhiều hình dáng khuôn mặt

Mặt tròn nên đeo kính có góc cạnh


Vì bản thân người có mặt tròn đã tạo cảm giác đáng yêu, bầu bĩnh và tròn trịa. Do đó, bạn nên lựa chọn những loại mắt kính có góc cạnh như dạng hình chữ nhật hoặc hình hộp vuông để cân bằng gương mặt. 


Sự góc cạnh đến từ kính góc cạnh sẽ giúp đánh lừa thị giác, giúp cân bằng cấu trúc gương mặt. Điều này sẽ giúp gương mặt của bạn có cảm giác nhỏ gọn, thanh thoát hơn. 


Mặt tròn nên đeo kính có đệm mũi 


Việc đeo kính có đệm mũi sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm trên gương mặt, đặc biệt là một gương mặt tròn có sống mũi thấp. Khi đeo kính có đệm mũi, người khác nhìn vào sẽ có cảm giác mũi bạn cao hơn, giúp tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa.


Mặt tròn nên đeo kính có họa tiết và màu sắc đậm


Bên cạnh những cách trên, bạn đọc cũng có thể sử dụng các loại kính mắt có họa tiết hoặc màu sắc đậm để che đi khuyết điểm mặt tròn trên gương mặt.


Việc sử dụng kính như vậy sẽ giúp bạn tôn lên màu da và làm nổi bật chiếc kính trên mặt. Điều này giúp mọi người dễ dàng bỏ qua khuyết điểm trên mặt người đối diện vì hiệu ứng thị giác.


Mặt tròn nên đeo kính bán gọng


Kính bán gọng trên thị trường hiện nay thường là các loại kính thời thượng với dáng kính to được bo tròn đẹp mắt. Dáng kính này sẽ có tác dụng giúp gương mặt bầu bĩnh của bạn trở nên thon gọn và mềm mại hơn, che đi khuyết điểm trán cao, mặt tròn.
Mẫu kính bán gọng

Mặt tròn nên đeo kính mắt mèo


Bên cạnh những kiểu dáng kính nêu trên, nếu bạn vẫn thắc mắc không biết mặt tròn đeo kính gì hợp thì có thể cân nhắc lựa chọn các dáng kính mắt mèo thời trang.


Nhìn chung, đây là kiểu dáng kính mắt thời trang đẹp mắt, tôn lên nét đẹp và thần thái tự tin của chủ nhân. Người có mặt tròn đeo kính mắt mèo, đặc biệt là kính mắt mèo có khung kính dạng kim loại sẽ đem đến sự thanh thoát hơn cho gương mặt, giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn bởi hiệu ứng thị giác.


Kiểu dáng kính mát mắt mèo hợp thời trang chắc chắn sẽ là một phụ kiện không thể bỏ qua của các tín đồ thời trang. Bộ khung kim loại thanh mảnh đem đến sự thanh thoát cho những đường nét trên khuôn mặt của người đeo.
Mẫu kính mắt mèo

Mặt tròn đeo kính gọng vuông hoặc chữ nhật


Các góc vuông mạnh mẽ của hình vuông và hình chữ nhật sẽ góp phần trung hòa lại các đường nét mềm mại của khuôn mặt tròn.
Mẫu kính gọng chữ nhật

Mặt tròn đeo kính Wayfarer


Kính Wayfarer dung hòa giữa vẻ cổ điển của giữa thế kỷ XX và đường nét hiện đại, đơn giản đã trở thành một mẫu kính bán chạy nhất trong lịch sử. Dạng kính có hình thang ngược này giúp khuôn mặt tròn trở nên thanh tú hơn.
Mẫu kính Wayfarer

III. Những kiểu kính mắt bạn nên tránh khi sở hữu mặt trònMặt tròn không nên đeo kính có tròng nhỏ và tròn


Nếu bạn sở hữu một gương mặt đầy đặn, bầu bĩnh thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn những chiếc kính có tròng mắt nhỏ và tròn.


Tròng kính nhỏ và có hình tròn thường sẽ không tạo được hiệu ứng tốt cho gương mặt, thậm chí là khiến gương mặt càng trở nên bầu bĩnh. Do đó, nếu bạn đang muốn cải thiện khuyết điểm gương mặt quá đầy đặn thì hãy loại bỏ ngay các loại kính mắt có tròng tròn và nhỏ.


Mặt tròn không nên đeo kính mắt có khung nhỏ


Nếu gọng kính lớn tốn chiều dài của khuôn mặt tạo nên cảm giác mặt như dài hơn thì gọng kính nhỏ lại tốn chiều ngang của gương mặt, tạo cảm giác mặt trở nên to và bè hơn.


Vì vậy, nếu bạn đang có gương mặt tròn bầu bĩnh kết hợp với kính mắt gọng nhỏ sẽ khiến gương mặt càng trở nên to tròn. Thậm chí là khiến gương mặt của bạn mất đi vẻ bầu bĩnh đáng yêu.


Mặt tròn không nên chọn kính có khung tròn và bầu dục


Việc chọn kính có khung tròn hay khung bầu dục sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên tròn hơn vì mặt của bạn vốn đã tròn sẵn.


Do đó, những mẫu kính này chỉ thật sự phù hợp với người có gương mặt dài. Nếu bạn có mặt tròn nhưng cố chấp sử dụng loại khung kính này thì rất khó để cải thiện khuyết điểm gương mặt bầu bĩnh. Thậm chí là khiến gương mặt càng trở nên đầy đặn hơn.


IV. Nên mua mắt kính nữ mặt tròn ở đâu? Có được bảo hành không?


Khi quyết định sở hữu mắt kính nữ có khuôn mặt tròn, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để được đảm bảo hàng chính hãng và chất lượng.


Chuỗi AvaJi là nơi tập hợp các thương hiệu uy tín, chất lượng, cung cấp các sản phẩm trang sức và mắt kính thời trang với nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều phân khúc dành cho mọi đối tượng