Mối quan hệ mập mờ là gì? Những tổn thương từ mối quan hệ mập mờ

“Mối quan hệ mập mờ” là một mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu. Có thể là một mối quan hệ mập mờ với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…


Mối quan hệ mập mờ được xác định là một mối quan hệ không rõ ràng, mông lung không thể xác định được, đôi khi thân thiết đến lạ kỳ, nhưng đôi lúc lại hờ hững, lạnh lùng, không có cũng không sao.

Một mối quan hệ mập mờ sẽ khiến cho bạn có cảm giác được yêu thương, nuông chiều, không bị kiểm soát, không bị rằng buộc bởi người kia.

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Tuy nhiên, mối quan hệ mập mờ sẽ khiến cho bạn nhanh chán nản, hay cãi vã nhau, không hiểu nhau, thậm chí là bị tổn thương vì sự phũ phàng của mối quan hệ mập mờ.


– Hai người vẫn dành tình cảm, quan tâm, trò chuyện với nhau nhưng lại không đưa ra bất cứ một lời tỏ tình nào.


– Một trong 2 người tỏ tình nhưng người kia lại giữ thái độ im lặng không đồng ý mà cũng không từ chối.

– Trong lòng vẫn cảm thấy ghen tuông khi người kia trò chuyện hay thân mật với một người khác giới, nhưng lại không cho phép được biểu hiện ra bên ngoài và cố gắng chịu đựng.

– Trong lòng của cả hai vẫn có nhau, nhưng họ lại không thể tiến xa hơn, chỉ muốn dừng lại ở mức độ trên tình bạn.


– Mối quan hệ mập mờ là gì? Có những lúc cả hai rất nồng cháy, rất lãng mạn nhưng cũng vội nhạt nhòa, thậm chí là im lặng không ai muốn trò chuyện với nhau.

– Bạn không có đủ can đảm để tiến xa hơn trong mối quan hệ này, luôn có một rào cản nhất định trong suy nghĩ của bạn.

“Một mối quan hệ mập mờ” sẽ khiến cho bạn mất đi nhiều thứ, có thể bạn sẽ mất thời gian để duy trì một mối quan hệ không đi đến đâu, bỏ lỡ những nhân duyên khác đến với mình vì đang bị rằng buộc bởi một mối quan hệ mập mờ.


Mối quan hệ mập mờ là gì? Tình cảm ở trên mức tình bạn có tốt không?

Trong một mối quan hệ mập mờ sẽ không thể thân thiết như tình yêu, cũng không thể bộc lộ hết cho đối phương những cảm xúc, những tâm sự của mình, không thể ghen khi đối phương thân mật với người khác, điều này có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực và ức chế.

Ngoài ra, trong một mối quan hệ mập mờ người khác sẽ nghĩ bạn đang bắt cá hai tay, hoặc có thể nghĩ là bạn đang lợi dụng người khác…


Tình cảm là một thứ rất khó để diễn tả, có người lại thích một thứ tình cảm nồng cháy, nhưng cũng có người lại thích thứ tình cảm nhẹ nhàng. Hầu hết những người đang trong một mối quan hệ mập mờ họ sợ bị tổn thương, họ không muốn dành hết tình cảm của mình cho một ai đó.

Họ sợ yêu đương sẽ khiến cho họ phải đau thêm một lần nữa, đôi khi những vết thương trong quá khứ đã khiến cho họ không thể nào quên đi, vì thế họ chọn một mối quan hệ mập mờ.

‘Một mối quan hệ mập mờ’ đối phương sẽ không bị rằng buộc, không bị ghen tuông khi trò chuyện hay thân mật với một người khác. Họ có thể tự do làm những việc mình thích, tự do qua lại với những người khác mà không bị kiểm soát.

Đôi khi, bạn sẽ không biết bản thân của mình muốn gì, không biết bản thân của mình có thật sự cần một tình yêu hay không. Điều này đã khiến cho bạn “không muốn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương”, bạn chỉ muốn một mối quạ hệ trên tình bạn để có người chia sẻ, tâm sự.

Khi bạn đã hiểu được “mối quan hệ mập mờ là gì” thì chắc hẳn là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào?.

Không nên tiếp tục duy trì một mối quan hệ mập mờ, đã là mập mờ thì sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp, mối quan hệ mập mờ đó chỉ khiến cho bạn thêm rắc rối, thậm chí là không thể chấm dứt nếu như đối phương muốn tiếp tục.

Có nên duy trì một mối quan hệ mập mờ hay không?

Sự mập mờ trong các mối quan hệ sẽ khiến cho bạn phải trả giá rất nhiều, đôi khi mối quan hệ mập mờ sẽ khiến bạn đi quá giới hạn, rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý hoặc nhiễm một số căn bệnh xã hội từ mối quan hệ mập mờ đó.

Trong một mối quan hệ mập mờ, bạn sẽ không có quyền ghen tuông hay kiểm soát người đó ở bên ai, hay yêu ai. Vì thế, mối quan hệ mập mờ rất dễ để lại những hệ lụy xấu, có thể bạn sẽ phải trả giá và ân hận suốt đời vì lỡ quá giới hạn trong một mối quan hệ mập mờ.

Mối quan hệ mập mờ sẽ rất dễ khiến cho bạn bị tổn thương, sẽ chẳng ai có thể chung thủy hay quan tâm đến bạn trong một mối quan hệ mập mờ cả, khi hết cảm xúc họ sẽ loại bỏ bạn, thậm chí họ sẽ chẳng thèm quan tâm hay để ý đến bạn, mặc kệ cảm xúc của bạn.

Khi bạn lỡ dích vào một mối quan hệ mập mờ nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy hụt hẫng, tổn thương. Mối quan hệ mập mờ chỉ đẹp lúc ban đầu, về sau nó sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Điều này chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đầu, bực tức. Nếu như bạn không đưa ra một cách giải quyết dứt khoát, triệt để thì rất có thể bạn sẽ lâm vào tình trạng “không lối thoát”.

Lời kết

“Mối quan hệ mập mờ” sẽ không bị rằng buộc nhưng nó có thể sẽ khiến cho bạn phải trả giá rất đắt, những tổn thương do mối quan hệ mập mờ sẽ luôn tồn tại, nếu vượt quá giới hạn có thể bạn sẽ phải trả giá và có thể sẽ bị mắc phải những căn bệnh xã hội.