Sự thật về tên cướp “Hương mắt lồi” trên Facebook

Những ngày qua, trên Facebook lan truyền những thông tin gây hoang mang về hình ảnh nhận dạng, biển số xe của một nhân vật nữ tên “Hương mắt lồi” – được cho là người chuyên dàn cảnh để cướp tài sản táo tợn tại TP.HCM.

Trên mạng lan truyền thông tin, hình ảnh truy tìm biển số xe của “Hương mắt lồi” kèm theo những lời hâm dọa, đối phó khiến gia đình chị H vô cùng hoang mang – Ảnh: Sơn Bình

Trên mạng lan truyền thông tin, hình ảnh truy tìm biển số xe của “Hương mắt lồi” kèm theo những lời hâm dọa, đối phó khiến gia đình chị H vô cùng hoang mang – Ảnh: Sơn Bình

Thậm chí một số trang mạng còn viết bài cảnh giác về tên cướp nữ với nhiều chiêu dàn cảnh để cướp tài sản ngay giữa phố khiến nhiều người lo sợ trước sự tái xuất hiện của tên cướp nguy hiểm này.

Trong thông tin lan truyền trên Facebook, có cả những bức ảnh chụp người phụ nữ đi xe gắn máy và cho rằng đó là nhận dạng của “Hương mắt lồi”.

Có người còn chia sẻ bức ảnh chụp người phụ nữ mặc áo khoác màu hồng, ngồi sau xe máy Smash Revo màu đỏ mang biển số 67N1-0… và cho rằng đó là hình ảnh của “Hương mắt lồi” để mọi người cảnh giác.

Trước việc này, chị N.T.K.H (30 tuổi, ngụ huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) vô cùng hoang mang cho biết xe máy Smash Revo màu đỏ mang biển số 67N1-0… do chị đứng tên, mua tại quê nhà ở An Giang.

Đầu năm 2015, chị H. cùng gia đình lên chúng tôi sinh sống, mang theo chiếc xe làm phương tiện làm ăn, chị H. làm thuê tại một quán kem thuộc phường Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Theo chị H., khi bức ảnh chụp trên được chia sẻ trên mạng, nhiều nhóm thành viên trên mạng tuyên bố truy lùng manh mối chiếc xe, dọa đánh đập, đối phó… khiến gia đình chị rất hoang mang lo sợ.

Hiện chiếc máy của H. phải “trùm mền” tại nhà, không ai dám đi ra đường.

“Tôi không biết “Hương mắt lồi” là ai, làm nghề gì, nhưng hiện tại gia đình tôi chỉ có mỗi chiếc xe máy đi lại nhưng không ai dám đi xe ra đường vì sợ bị đánh đập oan ức, không may nguy hiểm đến tính mạng. Mong báo Tuổi Trẻtìm cách giúp giải oan cho gia đình tôi”, chị H. chia sẻ.

Trên mạng lan truyền thông tin, hình ảnh truy tìm biển số xe của “Hương mắt lồi” kèm theo những lời hâm dọa, đối phó khiến gia đình chị H vô cùng hoang mang – Ảnh: Sơn Bình

Về bối cảnh bức ảnh, theo chị H., quán kem nơi chị đang làm có tổ chức chương trình giảm giá cho các học sinh nên nhân viên quán đi phát thẻ giảm giá tại các trường học.

Trong hai ngày (10 và 11-3), nhân viên quán mặc đồng phục mượn xe của chị đi phát thẻ tại các trường.

Do trời nắng nên nữ nhân viên khoác áo màu hồng, dừng xe hỏi đường hai em học sinh và tặng hai em thẻ giảm giá trên đường Độc Lập (quận Tân Phú). Không ngờ có người chụp ảnh từ phía sau rồi tung lên mạng nói là xe máy của “Hương mắt lồi” đang đi “kiếm ăn”.

Hiện gia đình chị H. đã đến công an P.Tân Quý trình báo mọi vụ việc. Công an đã tiếp nhận, chia sẻ cùng gia đình chị bởi dư luận trên mạng chưa có hành vi cụ thể nên không biết xử lý ra sao.

“Hương mắt lồi” là ai?

Theo những thông tin lan truyền trên mạng gần đây, những năm 2005-2010, tại chúng tôi xuất hiện một “nữ quái” chuyên dàn cảnh cướp giật với thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người hoang mang.

Nay, nữ quái này đã “tái xuất giang hồ”.

Đặc điểm nhận dạng của người phụ nữ này là ngoài 20 tuổi, thân hình nhỏ, da đen, răng hô, đặc biệt mắt lồi ra đáng sợ. Không ai biết họ tên chỉ nghe gọi tên Hương nên mang danh “Hương mắt lồi”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Đại tá Mai Văn Tấn, nguyên trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an chúng tôi khi còn đang công tác, vào thời điểm 2005-2010 ông chưa từng nghe, hay thấy anh em công an báo lại về nhân vật nào tên “Hương mắt lồi” nổi tiếng dàn cảnh cướp giật tại TP.HCM.

“Tuyên truyền cảnh giác chung đối với các loại tội phạm đều tốt nhưng nếu đó chỉ là những thông tin truyền miệng, không có căn cứ, lan truyền trên mạng sẽ khiến cho người dân hoang mang”, đại tá Tấn chia sẻ.

“Hương mắt lồi” tái xuất là thông tin bịa đặt

Thượng tá Tăng Châu Long – Phó trưởng Công an Q.Tân Phú (TP.HCM), cho biết chưa từng nghe nói đối tượng nào có tên, biệt danh là “Hương mắt lồi” xuất hiện, gây án trên địa bàn quận Tân Phú.

Đến nay công an quận Tân Phú cũng chưa tiếp nhận trình báo nào của gia đình chị H. về việc bị chụp hình, rồi tung lên mạng nói chính là đối tượng “Hương mắt lồi” đang gây án ở địa bàn quận.

Thượng tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng tham mưu Công an chúng tôi cho biết, hiện trên một số trang mạng xã hội, báo mạng… đang lan truyền thông tin về sự xuất hiện trở lại của một đối tượng có biệt danh là “Hương mắt lồi” và gây án ở một số địa bàn quận, huyện…

Công an chúng tôi khẳng định đây là những thông tin bịa đặt, không có căn cứ nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Thời gian vừa qua, Công an chúng tôi có triệt phá một số nhóm cướp giật gây án, tuy nhiên không có đối tượng nào có biệt danh “Hương mắt lồi”.

Và nếu đối tượng “Hương mắt lồi” có gây án trên địa bàn TP, thì người dân sẽ đến các cơ quan công an trình báo, phía Công an TP sẽ chỉ đạo các đội hình sự truy bắt ngay đối tượng này.

Theo TTO

(*) Tít bài viết đã được chúng tôi đặt lại