Tâm lý con trai khi thích ai đó sẽ như thế nào?

Bật mí nhận biết tâm lý của con trai khi thích ai đó

1. Cố gắng tiếp cận người mình thích hoặc ngược lại

Có 2 kiểu người con trai khi thích 1 ai đó. Đối với kiểu thứ nhất, dấu hiệu nhận biết chính là anh ta luôn muốn tiếp cận cô ấy mọi lúc. Bất kể đi chơi, học nhóm, đi ăn,… cậu ta đều muốn ngồi gần người con gái mình thích hoặc cậu ấy chủ động đi đến những nơi mà 2 người có thể gặp được nhau. Có thể nói, cậu ta luôn tìm mọi cơ hội để được tiếp xúc và trò chuyện với cô ấy với mong muốn tìm hiểu về đối phương và hy vọng đối phương để ý đến mình.

Còn kiểu ngược lại, chính là những anh chàng hay mắc cỡ, ngại ngùng chỉ dám âm thầm dõi theo người mình thích mà không tỏ ra chút thái độ gì, thậm chí còn tìm mọi cách chạy trốn và tránh xa đối phương. Nguyên nhân những hành động này là do cậu ấy cảm thấy không ổn khi đứng trước người mình thích. Vì quá ngại ngùng nên đôi khi cậu ấy có những hành động thô lỗ khiến cho người ấy không bao giờ biết được tình cảm của mình.

2. Ánh mắt quan sát

Khi một người con trai có tình cảm với một ai đó, cậu ta sẽ luôn bị thu hút bởi đối phương từ những hành động cử chỉ đến nét mặt để rồi thầm nhớ mãi về một điểm nào đó của cô ấy. Nếu lỡ ánh mắt ấy bị bắt gặp cậu ấy sẽ trở nên lúng túng và bắt đầu tìm một hành động khác để thay thế hay nhìn một thứ khác gần đó, thậm chí nheo mắt như giả vờ nhìn vào một thứ gì khác khiến họ đang tò mò.

3. Cách nói chuyện khác lạ

Một chàng trai khi thích ai đó sẽ thay đổi cách nói chuyện một cách bất ngờ, từ cách nói chuyện tự nhiên, buồn bã, cộc lốc sẽ trở nên hiểu biết, thông thái và chính chắn hơn. Điều đó giúp các anh chàng cảm thấy tự tin hơn và ghi điểm trong mắt bạn.

Hoặc nếu bạn gặp một chàng trai khi nói chuyện với bạn họ thường bị mất kiểm soát, rối bời đôi khi trở nên ngốc nghếch chứng tỏ anh ấy đang “thầm thương trộm nhớ” bạn đấy.

4. Nói chuyện với bạn bè về cô ấy

Một tật xấu của con trai mà ít ai có thể nhận ra chính là hay nói xấu về người mình thích trước mặt bạn bè. Họ hay kể xấu hoặc “dìm hàng” đối phương để gây sự chú ý. Tuy nhiên đôi khi họ cũng có xu hướng kể ra những điểm tương đồng giữa 2 người để mong muốn cả thế giới này biết rằng cậu ấy và cô ấy là một cặp đôi hợp nhau nhất quả đất.

5. Cười ngớ ngẩn

Bình thường con trai chỉ cười khi có chuyện vui cùng đám bạn, nếu một lúc nào đó bạn thấy cậu ta nhìn bạn và cười vu vơ hoặc khi 2 bạn vô tình chạm mắt và cậu ấy cười với mình một nụ cười ấm áp thì có nghĩa là cậu ấy đang để ý đến bạn đấy.

6. Có thêm sở thích mới giống bạn

Những tâm lý đặc biệt của con trai mà không phải ai cũng biết

1. Khi đối phương xuất hiện, con trai thường có những biểu hiện: Hào phóng hơn bình thường; nói nhiều để thể hiện sự thông minh, thích nói về những thành tựu đáng tự hào; kể những câu chuyện hài hước gây cười để thu hút mọi người (đặc biệt là ai đó trong tầm ngắm của chàng).

2. Con trai luôn tiềm tàng tâm thái thích đi “săn”: Một khi đã nhắm trúng “con mồi”, con trai sẽ dần dần tìm cách thu phục, biến nàng thành vật cưng ngoan ngoãn nuôi trong nhà.

3. Một trong những mộng tưởng của con trai là có một người thân tín “tri kỷ” vượt quá giới hạn tình bạn.

4. Khi con trai gặp lại “tình cũ” thường tự mặc định rằng người con gái ấy vẫn còn tình cảm với mình, ảo tưởng rằng nàng vẫn thích và âm thầm theo dỗi cuộc sống của mình. Trong khi con gái có suy nghĩ ngược lại.

5. Dù “đá” người hay bị người “đá” con trai vẫn muốn hai người sau khi chia tay sẽ có thể làm bạn.

6. Thích quan tâm xem người con gái sau khi rời xa mình sẽ tìm được bạn trai như thế nào. Đặc biệt, nếu sau khi chia tay hai người vẫn là bạn, con trai sẽ không ngừng phê phán bạn trai của nàng.

7. Khi yêu một ai đó, con trai rất ít khi hỏi quá khứ của nàng, không quan tâm đến việc nàng và bạn trai cũ yêu nhau ra sao… Bởi con trai vốn chỉ chú trọng đến ngoại hình, mà ngoại hình chính là hiện tại.

9. Đối diện với hai người thích mình, con trai sẽ không bao giờ vì thế mà cảm thấy phiền não, bởi thực tế con trai chỉ muốn cùng lúc được theo đuổi cả hai nàng.

10. Khi yêu thật sự một người con gái chưa chắc tình cảm của con trai đã rạo rực, bị kích động mãnh liệt. Ngược lại, với một số nàng con trai thích, cảm xúc có khi còn mãnh liệt hơn.

Có lẽ qua bài viết này bạn sẽ không còn thắc mắc về tâm lý của con trai khi thích ai đó rồi đúng không nào. Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản dễ thấy và phổ biến nhất của các chàng trai, mỗi người mỗi tính cách, có những người tính cách trầm tư và giỏi che giấu nếu muốn tìm hiểu bạn phải quan sát kỹ hơn vì họ sẽ không dễ dàng bộc lộ cho bạn biết như các anh chàng ồn ào kia đâu.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết