Top những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời 2023

Đọc sách là một trong những cách học hỏi, giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về cuộc sống và những trải nghiệm mới lạ. Đây cũng là một thói quen phổ biến ở những người thành công.


Cùng INVERT tham khảo TOP những cuốn sách hay nên đọc nhất mọi thời đại ngay trong bài viết sau. Những lợi ích từ việc đọc sách mang lại


Đọc sách là một hoạt động giải trí và học tập hết sức hữu ích, với nhiều lợi ích quan trọng như sau:


  • Mở rộng kiến thức và tăng cường khả năng học tập: Đọc sách giúp bạn tiếp cận với nhiều kiến thức mới và tăng cường khả năng học tập của bản thân.
  • Phát triển khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo: Đọc sách giúp phát triển khả năng tư duy, suy nghĩ sáng tạo và mở rộng tầm nhìn.
  • Giúp giảm căng thẳng và lo âu: Đọc sách là một hoạt động giải trí hữu ích giúp giảm căng thẳng, lo âu và giúp bạn thư giãn.
  • Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng ngôn ngữ: Đọc sách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và linh hoạt.
  • Giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và con người: Đọc sách giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống, về con người. Đặc biệt, giúp bạn trưởng thành và phát triển bản thân.


Chính vì vậy, đọc sách là một thói quen tuyệt vời và cần thiết cho mỗi người. Không chỉ để giải trí mà còn để học hỏi và phát triển bản thân.Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại


1. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho


Cuốn sách “Nhà Giả Kim” của nhà văn Paulo Coelho là một trong những tác phẩm văn học kinh điển ra mắt năm 1988. Tác phẩm kể về hành trình phiêu lưu tìm kiếm giấc mơ của nhân vật chính là Santiago, một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha.


Trong cuốn sách, Santiago học hỏi từ những người gặp gỡ và trải qua những thử thách để tìm ra sự trưởng thành và ý nghĩa của cuộc sống. Thông qua đó, Paulo Coelho cũng muốn truyền tải thông điệp rằng để tìm được hạnh phúc, ta phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng sự hạnh phúc đích thực thường nằm ngay trong chính cuộc sống của chúng ta. Và cuộc hành trình của Santiago trong “Nhà Giả Kim” là minh chứng cho triết lý này.


Bên cạnh đó, “Nhà Giả Kim” là một trong những cuốn sách ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 với nội dung triết học và bài học về cuộc sống. Sách đã được chuyển ngữ sang 56 ngôn ngữ và bán được hơn 65 triệu bản trên toàn cầu. Nhà Giả Kim được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học xuất sắc nhất mọi thời đại.2. Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill


“Cách nghĩ để thành công” là một cuốn sách bán chạy nhất thế giới về phát triển bản thân. Tác giả Napoleon Hill đã dành 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người thành công. Từ đó, rút ra những bài học quý giá về cách suy nghĩ và lên kế hoạch để đạt được thành công.


Tác phẩm này không chỉ có lý thuyết suông mà được dẫn chứng từ những trường hợp thành công thực tế. Điển hình như nhà phát minh Thomas Edison hay ông trùm công nghiệp xe hơi Henry Ford,…3. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie


“Đắc Nhân Tâm” là một trong những cuốn sách kinh điển về phát triển bản thân và giao tiếp hiệu quả. Tác giả Dale Carnegie đã sử dụng các ví dụ thực tế, những câu chuyện cảm động để giải thích những nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp và quy tắc đối nhân xử thế.


Đắc Nhân Tâm được xuất bản từ năm 1936 và đến nay vẫn là một trong những cuốn sách có lượt đọc nhiều nhất. Sách có sức ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực phát triển cá nhân và kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách này thuộc thể loại Self-help và được New York Times xếp vào danh sách “cuốn sách bán chạy nhất” trong vòng 10 năm liên tiếp.4. Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J.Lieberman


“Đọc Vị Bất Kỳ Ai” là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả David J. Lieberman, chuyên về tâm lý học và kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách tập trung vào cách đọc và phân tích ngôn ngữ cơ thể, ngôn từ và hành động của người khác để có thể đoán được suy nghĩ và cảm xúc của họ.


Từ đó, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ tốt hơn, giải quyết xung đột hiệu quả và đạt được sự đồng thuận trong mọi mối quan hệ. Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên thế giới cải thiện kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người khác.5. Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả


Hạt giống tâm hồn là một trong những cuốn sách gối đầu giường cần có của bất kỳ ai đang tìm kiếm sự thăng hoa và yên bình trong tâm hồn. Tác phẩm này đã truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp tích cực về sự đổi mới bản thân, tạo ra một cách sống tốt hơn và tràn đầy ý nghĩa.


Bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của tâm hồn, cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả về khả năng thay đổi cuộc sống và mang lại niềm vui. Từ những câu chuyện đơn giản về tình bạn, tình yêu, gia đình và sự cảm thông, “Hạt giống tâm hồn” đã trở thành một nguồn động lực và sự khích lệ cho hàng triệu người trên khắp thế giới.6. Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo


“Tiểu thuyết Bố Già” của Mario Puzo là một tác phẩm văn học nổi tiếng của Mỹ được xuất bản vào năm 1969. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện của gia đình Corleone, một gia đình Mafia của thành phố New York.


Trong tiểu thuyết, người đọc được khám phá thế giới đen tối, đầy mưu mô và tham vọng của giới Mafia, cũng như những mâu thuẫn và xung đột bên trong gia đình Corleone. “Tiểu thuyết Bố Già” không chỉ là một câu chuyện hấp dẫn về thế giới Mafia, mà còn là một tác phẩm văn học về đề tài về quyền lực, tình cảm gia đình, sự tham vọng và nhân tính.


Cuốn sách đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên và trở thành một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của thế kỷ 20.7. Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding


“Hành trình về phương Đông” là một cuốn sách phiêu lưu kỳ thú của tác giả Baird T. Spalding, xuất bản lần đầu vào năm 1924. Cuốn sách này kể về chuyến đi của “Hội khoa học Hoàng gia Anh” đến Ấn Độ làm nghiên cứu về Huyền học. 


Những câu chuyện trong cuốn sách này thật sự đầy kỳ quặc và hấp dẫn, với những bí ẩn và sự kiện siêu nhiên được miêu tả một cách chi tiết. “Hành trình về phương Đông” được coi là một trong những cuốn sách kinh điển về tôn giáo và tâm linh. Giúp đoàn khoa học còn hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….8. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews


“Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” là một cuốn sách tự lực và phát triển bản thân được viết bởi tác giả Andrew Matthews. Cuốn sách này tập trung vào việc khám phá những thay đổi tích cực trong cuộc sống, thông qua những trải nghiệm và suy ngẫm cá nhân của tác giả.


Với phong cách viết lôi cuốn, thực tế và đầy cảm hứng, cuốn sách này cung cấp cho độc giả những cách suy nghĩ mới. Điều này giúp bạn đọc đối mặt với những thách thức và tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cảm hứng và sự khích lệ để thay đổi cuộc sống của mình, thì đây là một cuốn sách tuyệt vời để đọc.9. Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic


“Cuộc sống không giới hạn” của tác giả Nick Vujicic là một cuốn sách cảm hứng và đầy hy vọng về cuộc sống. Nick là một người đàn ông sinh ra không có tay và chân. Nhưng qua cuộc đời của mình, anh đã tìm thấy sự đam mê và ý nghĩa trong cuộc sống.


Cuốn sách này là chia sẻ của Nick về những trải nghiệm của mình, cách anh vượt qua những khó khăn và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Từ câu chuyện của mình, Nick mong muốn truyền cảm hứng và khích lệ độc giả. Điều này nhằm giúp họ nhận ra rằng không có giới hạn nào trong cuộc sống, chỉ có những giới hạn mà chúng ta đặt ra cho bản thân.


Cuộc sống không giới hạn thực sự là một nguồn cảm hứng tuyệt vời để truyền cảm hứng, động lực để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa và vượt qua thử thách.10. Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky


“Tội ác và hình phạt” của nhà văn Fyodor Dostoevsky là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của Nga. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện của một tên tội phạm tên là Raskolnikov, người đã giết chết một phụ nữ và con gái của cô ta. Cuộc sống của Raskolnikov sau đó bị xáo trộn hoàn toàn khi anh ta bị ám ảnh bởi hành động của mình và đối mặt với các hậu quả đáng sợ của nó.


Tác giả đã thể hiện một cách tuyệt vời tâm lý của nhân vật chính. Đặc biệt là sự đau đớn, tội lỗi và nỗi ám ảnh trong tâm trí Raskolnikov. Cuốn sách này không chỉ là một câu chuyện ly kỳ, mà còn là một tác phẩm văn học về sự lựa chọn và trách nhiệm cá nhân. Đó là một cuốn sách thú vị và đáng đọc cho những ai yêu thích văn học Nga, tâm lý học và triết học.11. Người giàu có nhất thành Babylon – George Samuel Clason


“Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George Samuel Clason là một trong những cuốn sách kinh tế- tài chính được yêu thích nhất mọi thời đại. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về một nhóm người dân thành Babylon. Đây là những người đã tìm ra bí quyết để làm giàu và chia sẻ những kiến ​​thức này với những người khác.


Từ đó, tác giả truyền đạt các nguyên tắc quan trọng về quản lý tài chính, đầu tư và tích lũy tài sản thông qua các câu chuyện ngắn và dễ hiểu. Cuốn sách này đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quản lý tiền bạc. Nhất là trong đầu tư thông minh và tích lũy tài sản để đạt được mục tiêu tài chính của mình.


“Người giàu có nhất thành Babylon” là một cuốn sách hữu ích cho những ai muốn nắm bắt kiến ​​thức cơ bản về tài chính và đầu tư, và có thể áp dụng ngay vào cuộc sống hàng ngày của mình.12. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino


“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” của tác giả Og Mandino là một cuốn sách kinh điển về bán hàng và phát triển bản thân. Cuốn sách kể về câu chuyện của một người bán hàng thất bại. Người đã tìm thấy một cuốn sổ tay cổ của những người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Từ đó, học hỏi các bí quyết để trở thành một người bán hàng thành công.


Ngoài ra, tác giả còn truyền đạt các nguyên tắc và kỹ năng quan trọng để trở thành một người bán hàng giỏi. Cuốn sách này không chỉ hướng dẫn người đọc cách bán hàng mà còn khuyến khích họ phát triển bản thân và trở thành những người tự tin, sáng tạo và thành công trong cuộc sống.


“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” là một trong những cuốn sách bán hàng được đánh giá cao nhất, chuyển ngữ ra 25 ngôn ngữ và đã bán ra hơn 50 triệu bản trên khắp thế giới. Đặc biệt, cuốn sách này còn giúp hàng triệu người trên khắp thế giới trở thành những người bán hàng giỏi hơn và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.13. 7 Thói Quen Để Thành Đạt  – Stephen R. Covey


“7 Thói Quen Để Thành Đạt” của tác giả Stephen R. Covey là một trong những cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất thế giới. Cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về những thói quen cần có để đạt được thành công trong cuộc sống, từ việc xác định mục tiêu cho đến kỹ năng giao tiếp hiệu quả.


Tác giả Covey giải thích rằng những thói quen này không chỉ là một phương tiện để đạt được thành công mà còn là cách để tạo ra một cuộc sống đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới khám phá và áp dụng các thói quen này trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, đạt được thành công và hạnh phúc đích thực. 14. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie


“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là một trong những cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất thế giới. Cuốn sách này chứa đựng những bài học quý giá về cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và quản lý stress trong cuộc sống.


Tác giả Carnegie cung cấp những chiến lược hiệu quả để giúp độc giả đối phó với những thử thách của cuộc sống và tìm thấy hạnh phúc và sự thành công. Từ cách tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với người khác đến cách giải quyết những vấn đề khó khăn.


Cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” đã trở thành một nguồn cảm hứng và hướng dẫn vô giá đối với những người tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.15. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma


“Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma là một cuốn sách tự giúp nổi tiếng giúp người đọc tìm kiếm động lực và cảm hứng để sống cuộc đời đầy ý nghĩa. Tác giả Robin Sharma đã lồng ghép những câu chuyện, kinh nghiệm và bài học đáng giá để truyền cảm hứng và động viên độc giả tìm kiếm sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


Cuốn sách tập trung vào việc cải thiện bản thân, phát triển kỹ năng lãnh đạo và sáng tạo, và tìm kiếm mục đích và ý nghĩa trong cuộc sống. Với phong cách viết lôi cuốn và thông tin giá trị, “Đời ngắn đừng ngủ dài” đã trở thành một trong những cuốn sách phát triển bản thân được yêu thích nhất của thế giới.16. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn Từ những bài học kinh nghiệm thực tế, Rosie giúp độc giả nhận ra giá trị của tuổi trẻ, tôn trọng thời gian và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu và đam mê của mình. Cuốn sách mang đến thông điệp tích cực và động viên cho giới trẻ, giúp họ tự tin hơn trong việc chọn lựa con đường sự nghiệp và xây dựng một cuộc sống đáng sống.17. Ông già và biển cả - Ernest Hemingway


“Ông già và biển cả” của Ernest Hemingway là một trong những tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Cuốn sách kể về cuộc đời của Santiago, một ngư dân già và nghèo, sống trên đảo Cuba. Nhân vật chính đã phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn không từ bỏ hy vọng và niềm tin vào cuộc sống.


Tác phẩm mang đến một thông điệp sâu sắc về lòng kiên trì, hy vọng và lòng can đảm. Điều này khiến người đọc cảm nhận được rằng bất kỳ khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu chúng ta có đủ sức mạnh và quyết tâm. Cuốn sách đã giành được rất nhiều giải thưởng và được đánh giá là một tác phẩm văn học cực kỳ ấn tượng và đáng đọc.18. Bí mật tư duy triệu phú - T. Harv Eker


“Bí mật tư duy triệu phú” của T. Harv Eker là một cuốn sách kinh điển về tư duy giàu có và cách thức để xây dựng một tư duy thành công. Cuốn sách trình bày những khái niệm cơ bản về tư duy và quan điểm của người giàu có về tiền bạc. Cùng với đó là những bài học kinh nghiệm về cách tư duy để tạo ra sự giàu có.


Tác giả đã phân tích kỹ lưỡng và minh họa những nguyên tắc và chiến lược cần thiết để xây dựng tư duy thành công. Điều này giúp người đọc hiểu rõ hơn về tư duy giàu có và có thể áp dụng vào cuộc sống của mình. Đây là một trong những cuốn sách tư duy kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, sách được đánh giá cao vì sự thực tế và hiệu quả của nó trong việc giúp đọc giả xây dựng tư duy giàu có và thành công trong cuộc sống.19. Tiếng gọi nơi hoang dã - Jack London


“Tiếng gọi nơi hoang dã” là một tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Jack London. Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu đầy gian nan của nhân vật chính chó sói Buck. Từ cuộc sống trong sự sung túc của những nông trại ở California, đến cuộc sống đầy khắc nghiệt của chó sói ở miền Bắc Canada.


Tác phẩm thể hiện tinh thần khao khát tự do và mạnh mẽ của con người và đồng thời là một bức tranh về cuộc sống tự nhiên đầy cảm hứng. “Tiếng gọi nơi hoang dã” đã trở thành một tác phẩm vĩ đại trong văn học thế giới và là một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của thế kỷ XX.20. Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh – Robin Sharma


Cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh” của tác giả Robin Sharma là một trong những quyển sách kinh điển về lãnh đạo và quản lý nhân sự. Khác với những cuốn sách truyền thống chỉ tập trung vào các kỹ năng quản lý và phân chia chức danh, tác giả đã truyền tải một thông điệp rất quan trọng: ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo, bất kể chức danh hay vị trí của họ.


Đặc biệt, cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên bổ ích và cung cấp cho độc giả các kỹ năng và công cụ để trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Từ đó giúp họ tạo ra sự khác biệt và đạt được thành công đáng kể trong sự nghiệp và cuộc sống.Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ


1. Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata


“Chiến binh cầu vồng” là một tiểu thuyết đầy cảm hứng và ý nghĩa của nhà văn Andrea Hirata. Tác phẩm kể về cuộc đời của Ikal, một cậu bé sinh ra và lớn lên trên hòn đảo Belitung, Indonesia trong những năm 1980.


Dù với hoàn cảnh khó khăn, Ikal không bỏ cuộc và vẫn cố gắng học tập, chinh phục những giấc mơ và tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Sự cố gắng và kiên trì của Ikal đã đưa anh đến những thử thách và thành công trong cuộc sống.


“Chiến binh cầu vồng” là một tác phẩm đầy cảm xúc và ý nghĩa, cho chúng ta thấy được rằng, với sự nỗ lực, kiên trì và lòng đam mê, mọi điều là có thể.2. Bắt Trẻ Đồng Xanh – J.D. Salinger


“Bắt Trẻ Đồng Xanh” là một tiểu thuyết nổi tiếng của J.D. Salinger, kể về cuộc đời của Holden Caulfield. Đây là một cậu bé trẻ tuổi đầy nổi loạn và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. Những trải nghiệm của Holden đã dẫn đến những suy nghĩ phức tạp về sự giả tạo của xã hội và sự thiếu trách nhiệm của các người lớn.


Với ngôn ngữ chân thực và sự tinh tế trong việc miêu tả tâm lý nhân vật, “Bắt Trẻ Đồng Xanh” đã trở thành một tác phẩm văn học kinh điển và có ảnh hưởng sâu sắc đến thế hệ trẻ tuổi và các tác giả sau này.3. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim


“Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu” của Rando Kim là một cuốn sách tự truyện đầy cảm xúc và ý nghĩa. Tác giả chia sẻ về những thử thách mà mình đã trải qua. Bắt đầu từ việc lâm vào cảnh nợ nần đến sự thất bại trong kinh doanh, đánh mất người thân yêu. Hay ngay cả những căng thẳng trong cuộc sống đôi khi dường như không có lối thoát.


Nhưng thông qua việc đối mặt và vượt qua những khó khăn này, Rando Kim đã học được nhiều bài học về sự kiên trì, sự tự tin và cách xây dựng một tâm hồn mạnh mẽ. Cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho độc giả, giúp họ tìm ra những giá trị trong cuộc sống và trưởng thành hơn sau mỗi lần tranh đấu.4. Hiểu về trái tim – Minh Niệm


Cuốn sách “Hiểu về trái tim” không chỉ giúp chúng ta giải mã lời của trái tim. Mà cuốn sách còn cung cấp những bí quyết để sống hạnh phúc và vượt qua những đau thương trong cuộc đời.


Với 50 bài viết tâm lý được trình bày chân phương, dễ hiểu nhưng sâu sắc. Cuốn sách giúp bạn tìm lại chính mình và nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như sự vị tha, lắng nghe và chia sẻ. Đồng thời, nó cũng giúp bạn nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận dữ, ghen tỵ, tham lam, đố kỵ,… để đạt được sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.5. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - TS Đặng Hoàng GiangCuốn sách chứa đựng những câu chuyện đầy cảm động và sự thật đời thường. Nhằm giúp bạn cảm nhận được sự đau khổ, nỗi lo lắng, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên và phương pháp thực tế để giúp bạn tìm thấy hướng đi đúng đắn và hiểu rõ hơn về bản thân, giúp bạn trưởng thành một cách tích cực và hạnh phúc.6. Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi - Takeshi Furukawa


“Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi” là cuốn sách viết về cuộc đời của Takeshi Furukawa – một người đàn ông Nhật Bản gốc Hàn, bị tự kỷ và mắc bệnh ung thư. Nhưng với niềm đam mê bơi lội, anh đã vượt qua được những thử thách trong cuộc sống để trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp và lập kỷ lục thế giới.


Cuốn sách lấy cảm hứng từ câu nói của Takeshi: “Mình là cá, việc của mình là bơi”, nhằm khuyến khích độc giả cố gắng vượt qua những khó khăn và tìm thấy niềm đam mê trong cuộc sống. Qua câu chuyện của Takeshi, cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho độc giả và khơi gợi ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống.7. Yêu những điều không hoàn hảo - Hae Min


“Yêu những điều không hoàn hảo” là một cuốn sách tình yêu đầy cảm động và ý nghĩa của tác giả Hae Min. Cuốn sách chia sẻ về câu chuyện tình yêu giữa tác giả và chàng trai mà cô yêu thương. Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo và tình yêu cũng vậy, nhưng điều quan trọng là chúng ta có thể yêu và chấp nhận người khác như thế nào.


Cuốn sách mang đến cho độc giả những bài học về sự chân thành, sự đồng cảm và sự biết ơn. Điều này giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về tình yêu và cách yêu những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.8. Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không - Paul Kalanithi Từ những trang sách đầy cảm xúc, tác giả đã dành những lời khuyên và triết lý về cuộc sống cho độc giả. Điều này còn giúp chúng ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị của từng khoảnh khắc trôi qua. Cuốn sách đã trở thành một tác phẩm vĩ đại của văn học đương đại và là một nguồn cảm hứng to lớn cho những ai đang tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống.9. Không sợ chậm, chỉ sợ dừng – Vãn Tình


Sách “Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng” là một tập hợp các bài viết ngắn của Vãn Tình về cuộc sống. Sách tập trung vào việc giúp người đọc có thái độ đúng đắn khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt là trong việc làm thế nào để cân bằng mối quan hệ và biết ưu tiên điều gì trong cuộc sống.


Sách cũng giúp độc giả hiểu được tầm quan trọng của việc kỷ luật bản thân để đạt được tự do và thoải mái ở tương lai. Tác giả cũng chỉ ra cách đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Bắt đầu từ việc xác định một mục tiêu hợp lý và vừa sức để có thể trọn đời chung sống với mục tiêu ấy.10. Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo


“Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ” là một cuốn sách đầy cảm hứng của tác giả Lư Tư Hạo. Nhằm chia sẻ những chặng đường, hành trình và bài học quý giá mà ông đã trải qua trong cuộc đời.


Cuốn sách khuyến khích độc giả hãy dám mơ ước, hãy tin tưởng vào khả năng của chính mình. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để phát triển sự nghiệp và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp. Tác giả chia sẻ những kinh nghiệm cảm xúc và chân thực từ những thất bại và thành công của mình, giúp độc giả có được động lực và sự khích lệ để theo đuổi ước mơ của mình.Những quyển sách hay nên đọc ở tuổi 30


1. Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma


Cuốn sách “Ba người thầy vĩ đại” của Robin Sharma là một cuốn sách tâm lý học và lãnh đạo thực tiễn, chứa đựng những bài học quý giá từ ba người thầy đáng kính: một giám đốc điều hành, một nhà cố vấn tài chính và một nhà văn.


Cuốn sách Ba người thầy vĩ đại giúp độc giả khám phá cách thức để phát triển bản thân. Đồng thời, tạo ra sự thay đổi tích cực và đạt được sự thành công trong công việc và cuộc sống. Với những câu chuyện thú vị và cách suy nghĩ sáng tạo, cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho độc giả để trở thành một người lãnh đạo vĩ đại.2. Cha giàu cha nghèo – Robert Kyosaki


Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của Robert Kiyosaki là một trong những cuốn sách kinh điển về tài chính cá nhân. Tác giả chia sẻ về hai cách tiếp cận khác nhau trong việc quản lý tiền bạc của hai người cha khác nhau. Một người là cha giàu có, kinh doanh và quản lý tiền bạc thông minh. Ngược lại, cha nghèo thường tập trung vào việc làm việc cả ngày để kiếm tiền và chi tiêu hết vào những thứ không đem lại giá trị thực cho cuộc sống. Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư và xây dựng một nền tài chính vững chắc cho tương lai.3. Harry Potter – JK Rowling


Harry Potter là một bộ truyện kỳ ảo nổi tiếng được sáng tác bởi nhà văn JK Rowling. Bộ truyện kể về cuộc phiêu lưu của Harry Potter, một cậu bé mồ côi sống cùng gia đình dượng, cho đến khi anh phát hiện ra rằng mình là một phù thủy và được nhận vào Học viện Phù thủy Hogwarts.


Tại đây, Harry cùng hai người bạn Ron Weasley và Hermione Granger, học cách sử dụng phép thuật và đối mặt với những thử thách. Đồng thời, còn giải mã những bí ẩn và chiến đấu chống lại kẻ thù Voldemort. Bộ truyện Harry Potter đã được dịch sang nhiều thứ tiếng và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử.4. Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis


Những tấm lòng cao cả của tác giả Edmondo De Amicis là một tác phẩm văn học nổi tiếng của Italia, được viết vào năm 1886. Cuốn sách kể về cuộc sống học đường của một lớp học sinh tại Turin, Ý. Bên cạnh đó, mô tả cuộc sống của các học sinh thông qua các trang nhật ký được viết bởi nhân vật chính, Giuseppe, một học sinh 11 tuổi.


Những tấm lòng cao cả được yêu thích bởi tinh thần đạo đức cao. Thông qua những câu chuyện cảm động và những thông điệp sâu sắc về tình yêu, sự chia sẻ và sự tôn trọng lẫn nhau. Cuốn sách đã trở thành một tác phẩm văn học kinh điển và được dịch sang nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.5. Mật mã Da Vinci – Dan BrownKhi Robert Langdon cùng với cô họa sĩ Sophie Neveu đang truy tìm chìa khóa giải mã. Họ phải đối mặt với những âm mưu và thủ đoạn đen tối của các tôn giáo và các tổ chức bí mật. Cuốn sách đã trở thành một hiện tượng văn học, với hàng triệu bản in được bán ra trên toàn thế giới và đã được chuyển thể thành một bộ phim nổi tiếng.6. Mật mã tài năng – Daniel Coyle


“Mật mã tài năng” (The Talent Code) là cuốn sách nghiên cứu về cách thức hình thành và phát triển tài năng. Tác giả Daniel Coyle đã đi khắp thế giới để tìm hiểu về các vùng đất sản sinh ra nhiều tài năng vượt trội. Từ những vận động viên Olympic đến các nhạc sĩ, nghệ sĩ, và các chiến binh của lực lượng đặc biệt.


Qua những câu chuyện và ví dụ, tác giả chỉ ra rằng tài năng không phải là do “vốn” hay “may mắn” mà là do quá trình rèn luyện và tập trung đúng cách. “Mật mã tài năng” là một cuốn sách hữu ích và đầy cảm hứng cho những ai muốn phát triển tài năng của mình.7. Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss 


“Tuần làm việc 4 giờ” là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Timothy Ferriss. Cuốn sách giới thiệu một phương pháp sống mới, cho phép bạn làm ít hơn. Tuy nhiên kiếm được nhiều hơn và tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.


Ferriss chia sẻ những bí quyết để làm chủ thời gian của mình, làm việc hiệu quả hơn và đạt được thành công trên mọi mặt của cuộc sống. Cuốn sách này đã trở thành một huyền thoại trong thế giới kinh doanh và đang được nhiều người đọc khắp thế giới áp dụng để thay đổi cuộc sống của mình.8. Hai số phận – Jeffrey Archer


“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn của tác giả Jeffrey Archer, kể về cuộc đời của hai người đàn ông. Đó chính là Charlie và Adam, sinh ra tại hai nơi khác nhau và có hoàn cảnh đối lập nhau. Charlie sống trong một gia đình nghèo khó, còn Adam là con trai của một gia đình giàu có. Tuy nhiên, cả hai đều có giấc mơ về tương lai và sự thành công của mình.


Cuốn sách tập trung vào việc diễn tả cách mà cuộc đời của hai nhân vật này khác nhau như thế nào. Đồng thời cũng đưa ra những thông điệp ý nghĩa về sự cố gắng, đam mê và may mắn trong cuộc sống.9. Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer – Mark Twain


“Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” là một tác phẩm văn học kinh điển của Mark Twain. Sách kể về những cuộc phiêu lưu táo bạo của cậu bé Tom Sawyer trong thị trấn nhỏ ở miền Nam Hoa Kỳ.


Tác phẩm được đánh giá cao về cách viết lách và khả năng tái hiện đời sống của cộng đồng miền Nam vào thế kỷ 19. Cuốn sách đã trở thành một tác phẩm văn học truyền cảm hứng và là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm sau này. Điển hình là với những nhân vật táo bạo, đầy thách thức, mang tính biểu tượng cho tuổi trẻ.10. Không gia đình – Hector Malot


“Không gia đình” (tên gốc tiếng Pháp là “Sans Famille”) là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Hector Malot. Cuốn sách kể về câu chuyện của cậu bé Rémi. Đây là một cậu bé mồ côi bị bán đi làm tôi cho một người vô lương tâm.


Sau đó cậu phải trải qua hàng loạt khó khăn và thử thách trên con đường tìm kiếm sự thật về người mẹ ruột của mình. “Không gia đình” là một câu chuyện cảm động, dạt dào tình cảm và được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học trẻ em hay nhất mọi thời đại.11. Think and Grow Rich – Napoleon Hill


“Think and Grow Rich” là một trong những cuốn sách kinh điển về phát triển bản thân và kinh doanh được viết bởi Napoleon Hill. Cuốn sách tập trung vào việc phát triển tư duy và một thái độ tích cực để đạt được thành công trong cuộc sống.


Tác giả trình bày một loạt các chiến lược và nguyên tắc đã được chứng minh. Nhằm để giúp người đọc xây dựng một cách suy nghĩ tốt hơn, giúp họ đạt được những mục tiêu lớn và thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống.


Từng được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hàng đầu của thế kỷ 20. ”Think and Grow Rich” vẫn được đọc rộng rãi và được coi là một tài liệu tham khảo quan trọng cho những ai muốn phát triển bản thân và đạt được thành công.12. Đại gia Gatsby – F. Scott FitzgeraldVới một ngôn ngữ phong phú và tình tiết cuốn hút, “Đại gia Gatsby” đã trở thành một tác phẩm vĩ đại và tiêu biểu của văn học Mỹ.13. Thế giới phẳng – Thomas L. Friedman


Cuốn sách “Thế giới phẳng” của tác giả Thomas L. Friedman là một tác phẩm kinh điển về định hình thế giới hiện đại và sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Trong cuốn sách này, tác giả phân tích tầm quan trọng của các yếu tố kinh tế, công nghệ và toàn cầu hóa trong việc hình thành một thế giới mới. Nhằm tạo ra những cơ hội mới cho các nhà kinh doanh và những người lao động.


Với phong cách viết trôi chảy và sáng tạo, Thomas L. Friedman đã cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn diện về sự phát triển kinh tế toàn cầu và tầm quan trọng của việc vượt qua những giới hạn của quốc gia và vùng lãnh thổ để xây dựng một thế giới phẳng.14. Trên đường băng – Tony buổi sáng


“Trên đường băng” là cuốn sách viết về chuyện sống và công việc của Tony Buổi Sáng – một trong những nhân vật truyền hình nổi tiếng nhất tại Mỹ. Từ những câu chuyện thú vị và những trải nghiệm đáng nhớ của mình. “Trên đường băng” là một nguồn cảm hứng đầy tính thực tiễn cho những ai muốn phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.15. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 - Go Deuk Seong


“Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30” (tiếng Hàn: 30대 부자돼는 법) là cuốn sách kinh tế – tài chính rất nổi tiếng của tác giả Go Deuk Seong. Cuốn sách giúp bạn hiểu được cách tư duy và quản lý tài chính để đạt được mục tiêu tài chính trong đời.


Tác giả chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm thực tiễn để đạt được sự giàu có và thịnh vượng. Cuốn sách đã trở thành một trong những cuốn sách tài chính được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.Những địa chỉ mua sách hay nên đọc uy tín  • Sách và Văn Phòng Phẩm Minh Khai
  • Nhà sách Tiền Phong


Đặc biệt, bạn nên kiểm tra đánh giá và phản hồi của khách hàng trên trang web của các nhà bán sách trước khi quyết định mua sách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua sách trực tuyến thông qua các trang web bán hàng lớn như Shopee, Lazada hoặc Tiki.