Trap là gì? Trap nghĩa là gì trên Facebook và tình yêu

Chắc hẳn là bạn đã từng được nghe tới từ “trap boy”, “trap girl” rồi phải không nào? Trap là một từ khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay, vậy trap là gì?. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ giải đáp đến bạn Trap là gì trên Facebook và tình yêu.

Trap là một từ tiếng anh, trong danh từ trap là một “cái bẫy“, trong động từ có nghĩa là “bẫy, hành động bẫy ai đó“. Trap thường được sử dụng để ám chỉ những lời tán tỉnh đường mật, ngọt ngào, hấp dẫn, say mê lòng người.


Đối với những người đam mê phim thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với từ “Cheese in the trap” có nghĩa là “bẫy tình yêu” đây là một bộ phim Hàn Quốc khá nổi tiếng. Nếu được dịch theo nghĩa thông thường thì “Cheese in the trap” sẽ có nghĩa là “phô mát trong cái bẫy”.

Trong âm nhạc Trap là một nhánh phụ của dòng nhạc EDM đình đám, một số bài hát nổi tiếng theo thể loại Trap mà giới trẻ rất yêu thích hiện nay như: Despacito, Faded…

Trap là gì?

Trong phong cách ăn mặc, Trap dùng để thể hiện những người con trai có phong cách ăn mặc giống với con gái, hoặc những người con gái có phong cách ăn mặc giống với con trai, khi đó sẽ được gọi là Trap.


Trong thế giới Anime, Trap được sử dụng để nói về một chàng trai xinh xắn, đáng yêu trên mạng xã hội, nó khiến cho mọi người lầm tưởng đó là một cô gái, họ nhận được những lời ngọt ngào, đường mật nhưng thực chất đó chỉ là một cái bẫy mà thôi.

Trap trong tình yêu chính là một cái “bẫy”, với một mục đích không hề tốt đẹp.

Trap girl trong tình yêu thường dùng những lời nói ngọt ngào, có cánh, với một lời hứa hẹn hấp dẫn khiến cho biết bao người phụ nữ đâu khổ, rơi vào “bẫy” tình yêu của họ.


Trap boy trong tình yêu thường dùng những hình ảnh ảo để mê hoặc, đê mê những nam thần háo sắc. Khi đã rơi vào cái “bẫy” của họ, sẽ khiến cho những chàng trai đó phải đau khổ rất nhiều lần, không có cách thoát ra.

Trap là gì trong tình yêu

Trap boy hay Trap girl họ đều sử dụng những lời nói ngọt ngào, hành động tử tế để che giấu đi những mưu đồ, âm mưu bên trong. Khiến cho đối phương rơi vào cái bẫy của họ, một khi sập bẫy mới nhận ra thì đã quá muộn. Trong tình yêu sẽ chẳng ai thoát được cái bẫy mà người khác giăng ra, mấy ai có đủ tỉnh tảo để có thể nhận ra được điều này.

Trap là có lẽ là từ ngữ đã quá quen thuộc với nhiều người trên mạng xã hội Facebook, trap thường được sử dụng để nói về phong cách ăn mặc của ai đó trên Facebook.


Nếu một người đàn ông có phong cách ăn mặc giống với phụ nữ, hay có cử chỉ và điệu bộ giống như con gái, hoặc một cô gái có phong cách ăn mặc nam tính như đàn ông thì đó sẽ được gọi là trap.

Trap boy dùng để chỉ những chàng trai có một ngoại hình nữ tính, cộng với khả năng hóa trang, nhìn họ giống như một mỹ nữ thực thụ. Đa số những Trap boy đều có khuân mặt xinh xắn, đáng yêu họ có thể thu hút được rất nhiều chàng trai. Tuy nhiên, thực tế thì họ chính là những người đàn ông thực thụ, chỉ là họ có sở thích như vậy để tạo ra một “cú lừa” cho những chàng trai háo sắc.

Trap boy

Trap girl là những cô gái có phong cách Tomboy, với cá tính mạnh mẽ, những cô gái đó thường có những hành động giống như con trai. Trap girl tạo ra một sức hút mãnh liệt, làm đốn ngã trái tim của các chị em.


Trap girl

Nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài thì chị em khó có thể phân biệt được, họ cứ tưởng đó là những nam thần thật sự, trông rất kul ngầu. Bản chất thì họ vẫn là một người phụ nữ, chỉ là họ thích phong cách tomboy để tạo ra một cú lừa khiến cho biết bao cô gái bị đổ ngục.

Trap ngày càng được nhiều các bạn trẻ sử dụng trong cuộc sống, cũng như trên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok… Vì thế, Trap được chia ra thành 5 loại cụ thể như sau:

  • Trap trong cuộc sống
  • Trap trong tình yêu
  • Trap trong âm nhạc
  • Trap trong cộng đồng LGBT
  • Trap trong Anime


  • Những cô gái có ngoại hình nam tính, khuôn mặt giống với các nam thần, phong cách giống con trai
  • Tính cách của họ vô cùng mạnh mẽ, ga lăng, nói chuyện lịch sự, lịch thiệp
  • Là những anh chàng có ngoại hình giống con gái, xinh xắn, đáng yêu, thu hút được nhiều người.
  • Tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, nữ tính
  • Giọng nói nhẹ nhàng, thanh thoát, đôi khi họ còn giả giọng con gái để thu hút hơn

Trap trong cuộc sống thường sử dụng những lời nói ngọt ngào mật ngọt, những hình ảnh cuốn hút để khiến cho bao người phải điêu đứng, say mê. Những hình ảnh lung linh, dễ thương đó lại chính là cái bẫy mà khiến cho bao người phải “mắc bẫy”, đến khi nhận ra đó chỉ là một cái bẫy thì họ không thể thoát ra được.

Trap trong tình yêu chính là một chiếc bẫy không có mục đích tốt đẹp. Những Trap girl, Trap boy sẽ rót mật vào tai đối phương, khiến cho họ dần dần sa bẫy, khi họ nhận ra thì đó chỉ là một cú lừa, tình yêu mà họ nhận lại chẳng có gì ngoài 2 từ “dối trá”.

Trap trong âm là một thể loại nhạc điện tử, với những giai điệu bắt tai được giới trẻ rất ưu chuộng. Những bản nhạc Trap mang đến những cảm xúc thú vị, khiến cho người nghe cảm thấy hứng thú, vì thế thể loại nhạc Trap luôn có chỗ đứng và thu hút được rất nhiều các bạn trẻ.

Có nhiều người lầm tưởng và cho rằng những Trap boy, Trap girl thuộc cộng đồng LGBT, điều đó là không hoàn toàn chính xác, đấy chỉ là một sự nhầm lẫn mà thôi.

Chàng trai giả gái nổi tiếng

Trap thực ra là một cái bẫy, vì thế họ ăn mặc và biến hóa ngược lại với giới tính để đánh lừa người khác mà thôi, mục đích cuối cùng của các Trap boy, Trap girl chỉ là trêu đùa tình cảm của người khác để thỏa mãn sở thích của họ mà thôi.

Trap trong Anime chỉ là tạo ra những kịch tính bất ngờ không thể lường trước dành cho người đọc. Điều này sẽ khiến cho người đọc tò mò, bị cuốn hút vào câu chuyện Anime đó mà thôi.

Bạn luôn là người phải chờ đợi những tin nhắn cuộc gọi của họ, họ không bao chủ động liên lạc với bạn, đôi lúc họ tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ với bạn. Bạn sẽ không thể biết được Trap boy hay Trap girl đang suy nghĩ gì, họ muốn gì và sẽ chẳng bảo giờ có một lịch hẹn cụ thể, họ sẵn sàng cho bạn leo cây.

Trap boy hay Trap girl thường thì họ chỉ muốn nghĩ cho bản thân của mình mà thôi, họ muốn phá vỡ các quy tắc, không muốn làm theo số đông, họ chỉ muốn tự mình đặt ra những quy tắc cho riêng mình.

Trap boy hay Trap girl thì họ chỉ muốn trêu đùa bạn mà thôi, vì thế họ sẽ chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của bạn, họ sẽ cảm thấy vui vẻ khi bạn sa vào bẫy tình cảm của họ. Nếu như bạn đang hẹn hò với một Trap boy hay một Trap girl thì họ sẽ rất ích kỷ, họ sẽ chẳng thèm quan tâm đến cảm xúc của bạn, họ sẽ gạt bỏ bạn nếu như bạn quá phiền phức đối với họ.

Đối với Trap boy hay Trap girl thì họ chỉ muốn giữ một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” với bạn mà thôi. Họ luôn mập mờ chuyện tình yêu giữa bạn và họ, lúc thì họ cho bạn thêm hi vọng, lúc thì họ lại buông bỏ bạn, để rồi bạn cứ bị xoay vòng trong cái tình yêu mập mờ đấy mà không thể thoát ra, khi nhận ra được thì đã muộn.

Các Trap boy hay Trap girl thường đùa giỡn tình cảm với nhiều người, bạn sẽ không phải là người duy nhất họ nói chuyện, trong cuộc sống của họ sẽ có rất nhiều các vệ tinh vây quanh, bạn là một trong số đó.

Để có thể trở thành một Trap boy, Trap girl thực thụ, thì bạn cần phải sử dụng những từ ngữ ngọt ngào, mật ngọt. Tạo ra những sự quan tâm ảo, khiến cho họ dần dần rơi vào cái bẫy của bạn, sau khi họ đã nằm trọn trong cái bẫy của bạn thì từ từ “dứt ao ra đi”, khiến cho đối phương nhận ra thì đã quá muốn.

Trong tình yêu sẽ chẳng mấy ai được tỉnh táo cả, đó sẽ là cơ hội để cho các Trap boy, Trap girl trêu đùa tình cảm của bạn, để rồi những thứ bạn nhận lại chỉ là một sự “giả dối” mà thôi.

Lời kết